Zatisfy วงร็อกน้องใหม่ที่นำเสนอซาวด์ของยุค 2000 ได้ฤกษ์เดบิวต์ซิงเกิ้ลแรก “อวยพรและจากลา (Bless and Goodbye)” เพื่อเป็นตัวแทนของความรู้สึกผิดหวังกับเรื่องราวความรักที่จบลงไม่สวยงาม โดยเรื่องราวถูกถ่ายทอดจากประสบการณ์จริงของ “โอมาร์” นักร้องนำของวง ซึ่งได้เล่าที่มาที่ไปไว้ดังนี้

“จุดเริ่มต้นของเพลงนี้เกิดขึ้นตอนที่ผมถูกแฟนทิ้งไปตอนวันครบรอบ 6 ปีพอดี ผมจึงรู้สึกอยากจะระบายมันออกมา เลยได้ไปปรึกษากับเพื่อนร่วมวงคนเก่าจนสุดท้ายก็ได้เขียนเพลงนี้ออกมา เพราะต้องการบอกเล่าเรื่องราวความรู้สึกภายในใจและอยากส่งข้อความไปกระแทกถึงคนที่ทิ้งเราไป ตอนแรกเพลงนี้ใช้ชื่อว่า ‘ฆาตกร’ ดนตรีจะมีความหยาบกระด้างกว่าเวอร์ชั่นปัจจุบัน แต่สุดท้ายเวอร์ชั่นเก่าก็ไม่ได้ทำต่อให้เสร็จเพราะผมกับอดีตเพื่อมร่วมวงได้แยกกันไป

แต่เพลงนี้ถูกมารื้อทำใหม่อีกครั้งพร้อมกับสมาชิกวง Zatisfy มีการปรับเปลี่ยนเนื้อหาและภาคดนตรีใหม่ โดยได้เกด มือกีตาร์วง Ex’s And Oh’s มาช่วยดูแลเรื่องการบันทึกเสียงและมิกซ์มาสเตอร์ให้ ซึ่งได้รับการแนะนำจากจามาล นักร้องนำวง Ex’s And Oh’s ที่เป็นพี่ชายผมเองครับ

ส่วนความหมายของเพลงก็ได้เล่าไปในมุมของคู่รักชายหญิงคู่หนึ่ง ที่เคยรักกันมากๆ และสัญญาว่าจะไม่ทิ้งกัน แต่แล้วทั้งสองถึงจุดอิ่มตัวบวกกับมีปัญหาสะสมมากมาย และต้องการมองหาอะไรที่ใหม่และดีกว่า ทั้งสองจึงต้องเลิกราต่อกันโดยมีฝ่ายหนึ่งที่ไม่เต็มใจ ทิ้งไว้ให้อีกฝ่ายต้องจมอยู่กับความทรงจำที่เคยมีต่อกัน แต่สุดท้ายก็คิดได้ว่า เราไม่สามารถรั้งใครที่ต้องการออกไปจากชีวิตของเราได้ จึงทำได้แค่อวยพรให้อีกฝ่ายได้พบเจอคนที่ดีเพื่อมีชีวิตที่ดีกว่า และเราจะยอมเป็นฝ่ายที่เสียใจคนเดียวครับ”

สำหรับสมาชิกวง Zatisfy ประกอบไปด้วย

โอมาร์ แตรสังข์ (โอ) – นักร้อง
วราทิตย์ สุภาพญาณ (บอล) – กีตาร์
ภัคพงษ์ สุนันทนาสุข (ปันปัน) – กลอง
จักราวุธ อนุสูตร์ (แรม) – กีต้าร์
ภูมินทร์ แท่นทอง (เอม) – เบส

โดยชื่อวงของพวกเขามีความหมายว่า ทำให้หนำใจ ,ทำให้สมปราถนา สื่อไปถึงความรักของดนตรีของพวกเขาที่แค่ได้เล่นก็มีความสุขแล้วนั่นเอง

ติดตามผลงานของ Zatisfy ได้ทางแฟนเพจและยูทูปชาแนล