ดูเหมือนว่าการ ‘เลิก’ ทัวร์คอนเสิร์ต ของเจ้าชายแห่งความมืดอย่าง Ozzy Osbourne นั้นจะไม่มีอยู่จริงครับ สิ่งเดียวที่จะหยุดเขาได้คือความตาย เมื่อปี 1992 เจ้าตัวเคยออกทัวร์ชื่อ No More Tours แล้วครั้งหนึ่ง เมื่อปีก่อนก็ทัวร์อำลากับวง Black Sabbath แล้วปัจจุบันก็กำลังทัวร์อำลา No More Tours 2 ในนาม Ozzy Osbourne อีกครั้ง จนเราเริ่มสงสัยว่าครั้งนี้จะเป็นการเดินทางครั้ง ‘สุดท้าย’ ของป๋าแกได้หรือยัง?

คำตอบก็คือ ยัง! เพราะ Zakk Wylde มือกีตาร์คู่ใจของ Osbourne ที่กำลังทัวร์ด้วยกันอยู่ในตอนนี้เพิ่งให้สัมภาษณ์ไว้กับ Kaaos TV ล่าสุดว่าหลังจากที่ป๋า Ozzy แกเสร็จภารกิจการทัวร์อำลาในนามวงตัวเองแล้ว เขาจะมาเป็นนักร้องนำให้กับ Zakk Sabbath วงที่เล่นทริบิวต์เพลงของ Black Sabbath เพื่อร้องเพลงที่ตัวเองสร้างขึ้นมาต่อไป

“ไม่ต้องสงสัยเลยครับ [ว่าการทัวร์อำลามันทำให้ผมเสียใจแน่นอน] แต่มันก็ไม่ได้เป็นการทัวร์อำลาเต็มรูปแบบนักหรอกครับ ผมคิดว่าเขาแค่จบช่วงหนึ่งตอนหนึ่งลงไปเท่านั้นแหละ เหมือนที่เกิดขึ้นกับ [Black] Sabbath น่ะ พวกเขาแค่หยุดการเดินทางของมันลง ครั้งนี้ก็เหมือนกัน มันเป็นแค่บทสุดท้ายในฐานะศิลปินเดี่ยวของเขา”

“แต่หลังจากนี้ไป หลังจากที่พวกเราทัวร์อำลาครั้งนี้จบลง Ozz เค้าจะมาอยู่วง Zakk Sabbath ต่อในฐานะนักร้องนำ นึกภาพออกมั้ยครับ Oz เค้าคุ้นเคยกับผลงานพวกนี้ดีอยู่แล้ว ผมคิดว่ามันง่ายมากที่เขาจะมาสานต่องานนี้ แบบไม่ต้องสงสัยเลย”

ก็เท่ากับว่าแฟนเพลงชาวไทยก็ยังมีโอกาสลุ้นได้ดูคอนเสิร์ตของป๋า Ozzy แกกันอยู่ครับ ไม่มาในนาม Black Sabbath ไม่มาในนามตัวเอง มาในนามของวงทริบิวต์ที่ตัวเองไปร้องนำเองก็ยังดี ไม่รู้จะมีวันนั้นมั้ย แล้วถ้ามีขึ้นมา จะมีคนดึงมาไทยมั้ยน้า!

ดูคลิปการสัมภาษณ์ระหว่าง Zakk Wylde กับ Kaaos TV ฉบับเต็มได้ด้านล่างครับ

[ ที่มา – MetalSucks ]