ตั้งแต่ที่แซ็ก ไวลด์ ฟรอนต์แมนของคณะ Black Label Society ได้โชว์ฝีไม้ลายมือให้โลกได้เห็นตอนร่วมงานกับออสซี ออสบอร์นในอัลบั้ม “No Rest for the Wicked” เมื่อปี 1988 เป็นต้นมาจวบจบปัจจุบัน ดูเหมือนว่าเขาจะไม่เคยมาตรฐานตกเลยแม้แต่น้อยในฐานะมือกีตาร์รุ่นใหญ่

ในบทสัมภาษณ์ของเขาครั้งล่าสุดนี้ เขาก็ได้พูดถึงมือกีตาร์รุ่นหลังที่ฝีมือโดดเด่นจนเขายกให้เป็น the new torchbearer กันเลยทีเดียว

และมือกีตาร์โซโล่ที่มีอิทธิพลสูงสุดที่ลุงแซ็กพูดถึงก็ไม่ใช่ใครแปลกหน้าที่ไหนครับ นั่นก็คือซินนิสเตอร์​ เกตส์ มือกีตาร์แห่งวง Avenged Sevenfold นั่นเอง

“ผมคิดว่าความสำเร็จทั้งหมดที่ Avenged Sevenfold ทำมามันยอดเยี่ยมมาก มันดีสำหรับวงการเพลงร็อกโดยรวมทั้งหมด” แซ็กกล่าวกับ Pop-Break “[ซินนิสเตอร์​ เกตส์ เป็น] ผู้นำของเหล่าเด็ก ๆ ในการเล่นโซโล่ เรียนรู้เรื่องสเกล และพัฒนาความรู้สึกในการเล่น เป็นสิ่งเดียวกับที่แรนดี้ [โรดส์, มือกีตาร์ผู้ล่วงลับของออสซี ออสบอร์น] ทำไว้ นอกจากบทเพลงและท่อนโซโล่ที่มหัศจรรย์แล้ว เขายังคอยทำให้มันเจ๋งพอที่จะอยากเรียนรู้เพื่อที่จะทำให้คุณมีความรู้เกี่ยวกับกีตาร์ด้วย เขาทำให้การมีความรู้เกี่ยวกับเครื่องดนตรีชิ้นนี้ดูเจ๋งขึ้น”

อ่านบทสัมภาษณ์เต็ม ๆ ครั้งนี้ของเขาได้ที่เว็บไซต์ Pop-Break ครับ

ที่มา – Loudwire