จากที่รายงานไปสัปดาห์ที่แล้วว่า แฟนเพลงของ BABYMETAL บางส่วนเริ่มตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับการหายตัวไปของ Yuimetal หนึ่งในสมาชิกหลักของวง ว่าอาจป่วยหรือลาออกจากวงไปแล้ว (ทั้งกราไม่ปรากฎตัวในมิวสิกวิดีโอ เว็บไซต์ และการแสดงสดในทัวร์สหรัฐอเมริกา) แต่ล่าสุดทางบริษัท 5B Management ซึ่งเป็นตัวแทนของวงก็”ด้ออกมาตอบคำถามนี้เรียบร้อยแล้วครับว่าน้อง Yui Mizuno ผู้น่ารักคนนี้ยังคงอยู่ในวงไม่หายไปไหนแน่นอน

“Yuimetal ยังคงเป็นสมาชิกของวงอยู่เช่นเดิม แต่เธอไม่ได้เดินทางมากับเราในการทัวร์สหรัฐฯ ครั้งนี้ด้วย มันมีการเล่าเรื่องแบบใหม่เกี่ยวกับอนาคตของวงที่กำลังพัฒนาอยู่ในตอนนี้ เส้นเรื่องมันเปลี่ยนไปแล้ว”

“เรื่องนี้เกี่ยวข้องกับวิดีโอ ‘Metal Resistance Episode 7: The Revelation’ ที่ปล่อยออกมาก่อนหน้านี้ ผู้คน เวลา สถานที่ และวิธีการของผู้ถูกเลือกทั้งเจ็ด (The Chosen Seven) จะถูกเปิดเผยออกมาก็ต่อเมื่อมันถึงเวลาเท่านั้น”

สรุปว่าที่หายไปไม่ได้ป่วยหรือออก แต่เป็นการหลบตัวอยู่หลังฉากเพื่อเตรียมเปิดตัวพร้อมเรื่องราวใหม่ ๆ ในการเดินทางของวง ก็ต้องมารอดูกันครับว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงทางไลน์อัพมากน้อยแค่ไหน เพราะคีย์เวิร์ด The Chosen Seven นี่คงไม่ได้คิดขึ้นมาเล่น ๆ แน่นอน … หรือไม่แน่ BABYMETAL อาจจะกลายเป็นวงที่มี 7 คนแล้วก็เป็นได้ครับ

[ ที่มา – Metal Injection ]