หลายคนน่าจะจำเหตุการณ์ที่วง Young and in the Way วงแบล็คเมทัล/ครัสต์พังก์จากนอร์ธแคโรไลนาไปถล่มที่จัดงานคอนเสิร์ตพวกเขา Lexington Avenue Brewery ในเมืองแอชวิลล์ รัฐนอร์ธแคโรไลนา สหรัฐอเมริกากันได้ พวกเขานำเลือดหมูสุดคาววมาใช้สาดประกอบการแสดงจนร้านเละจนถึงขั้นต้องปิดปรับปรุงชั่วคราวเพื่อทำความสะอาดกันเลยทีเดียว สถานที่แห่งนี้เป็นแหล่งรวมทั้งร้านอาหาร บาร์ และโซนสำหรับจัดแสดงดนตรีสดด้วย ข่าวดีก็คือที่นี่กลับมาเปิดแล้ว แต่ข่าวร้ายก็คือ ทางเจ้าของสถานที่เตรียมจะปิดส่วนของการแสดงคอนเสิร์ต สาเหตุก็มาจากการแสดงสดอันดุดันบ้าระห่ำของพวกเขานั่นเอง

เบนจี้ กรีน ผู้จัดการร้านให้สัมภาษณ์กับทาง Xpress ไว้เมื่อวันที่ 30 มิถุนายนว่าพวกเขายังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะใช้สถานที่นี้จัดงานแสดงสดวงดนตรีอีกหรือไม่ เพราะว่ามันมีปัจจัยหลายอย่างที่ต้องนำมาคิดประกอบกัน พวกเขาคุยกันมานานแล้วเกี่ยวกับการปิดส่วนนี้ทิ้งไปซะ แต่ก็ยังไม่ได้มีการตัดสินใจอย่างเป็นทางการออกมาว่าจะปิดหรือไม่ปิดดี แต่อย่างน้อยห้องที่วง YIATW ได้ไปทำการแสดงไว้ก็ต้องปิดไปเป็นเวลาสองสัปดาห์เพื่อทำความสะอาด ปรับปรุงร้าน ฯลฯ

“We have not made a decision whether we’re going to continue using it as a live music venue. There’s lots of other factors. We’ve actually been in conversation over the last year about this potentiality. … It’s undecided. But the room will definitely be closed for the next two weeks.”

และหลังจากนั้นมาก็มีชายคนหนึ่งชื่อคริตเตอร์ โธมัส เขาทำงานเป็นคนคุมประตูด้านหลังเวทีของสถานที่แห่งนี้ เขาบ่นว่าตัวเองเพิ่งเสียงานของตัวเองไป เขาโทษว่าเป็นความผิดของวง Charlotte ที่นำเลือดมาสาดในห้องนั้น (น่าจะเป็นวง YAITW แต่เขาเข้าใจผิด) เขาโทษว่าจากการกระทำครั้งนั้นทำให้เขาเสียที่ทำงานไป และนักดนตรี นักแสดงตลก ฯลฯ ก็ต้องเสียเวทีกับระบบเสียงที่ยอดเยี่ยมสำหรับใช้ทำการแสดงไปด้วย

“I just lost a job and Asheville has just lost another venue. Because of your actions, I have lost a workplace, and Asheville musicians, comedians, and other performers have lost a great stage and a great sound system,”

ไม่รู้จะอธิบายยังไงดีครับ สำหรับวงดนตรีที่แสดงสดได้บ้าระห่ำสุด ๆ แบบ Young and in the Way คงจะห้ามยากที่จะไม่ให้เขาทำเรื่องแบบนี้ขึ้นมาอีก หลังจากนี้ภาระคงตกอยู่ที่ผู้จ้างงานแล้วว่าจะตกลงกับทางวงยังไงให้รักษาทรัพย์สินของเจ้าของที่เอาไว้หน่อย ก่อนที่จะไม่มีที่ไหนเปิดให้เล่นกันอีก

เล่นกันจนร้านพังเลยทีเดียว

ที่มา – MetalSucks

YAITW_pig_blood_at_brewery