ผมมั่นใจมากว่ามีเพียงไม่กี่คนที่อ่านเว็บไซต์นี้แล้วจะเป็นแฟนเพลงตัวยงของ Rigor Mortis วงสปีดเมทัลรุ่นเก๋าจากเท็กซัสวงนี้ เพราะพวกเขาไม่ได้ออกผลงานใหม่มาเกือบ 25 ปีเต็ม ผมคนนึงล่ะที่เพิ่งรู้จักตอนอ่านข่าวตามเว็บเพลงไปเรื่อย ๆ กว่าจะได้มาลองฟังดูก็พบว่าเป็นอัลบั้มส่งท้ายก่อนที่พวกลุง ๆ จะแยกย้ายกันแล้วเพราะมีสมาชิกเสียชีวิตไปหนึ่งท่าน

พวกเขากำลังจะปล่อยอับลั้มเต็มชุดใหม่ชื่อว่า Slaves to the Grave ออกมาในวันที่ 7 ตุลาคมนี้ แต่ก่อนหน้านั้นทางวงก็นำเพลงจากอัลบั้มนี้ทั้งหมดมาให้ฟังกันออนไลน์ก่อนแล้ว ใครมองหางานโอลด์สคูลสปีด/แทรชเมทัลเก๋า ๆ อยู่ก็ต้องบอกเลยว่าไม่ควรพลาดอัลบั้มนี้ด้วยประการทั้งปวงครับ

ที่บอกว่ามีสมาชิกเสียไปหนึ่งคนเมื่อย่อหน้าแรก เขาคนนี้คือ Mike Scaccia มือกีตาร์ของวง เสียชีวิตไปเมื่อปี 2012 จากโรคหัวใจ และอัลบั้มนี้ก็เป็นผลงานที่เพื่อนคนอื่นที่เหลือในวงหยิบเอามาทำต่อจนเกิดมาเป็น Slaves to the Grave ที่กำลังจะได้ฟังกันต่อไปนี้ ขอเชิญฟังกันที่ท้ายข่าวได้เลยครับ ทางวงกำลังจะเล่นโชว์เพื่อทริบิวต์ให้กับ Scaccia มิตรสหายผู้ล่วงลับภายใต้ชื่อวง Wizards of Gore ที่งาน Housecore Horror Film & Music Festival ครั้งที่สองในวันที่ 23 ตุลาคมนี้ในเมืองออสติน รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา

ที่มา – MetalSucks ผ่าน Bloody Disgusting!