แม้ Corey Taylor กระบอกเสียงของ Slipknot จะเป็นหนึ่งในนักร้องนำแนวเมทัลที่มีคนชื่นชอบมากที่สุดคนหนึ่งของสังคมเพลงหนักกระโหลก แต่ด้วยข่าวคราวด้านลบในยุคหลังของวง ทั้งการไล่ Joey Jordison มือกลองที่อยู่กันมาตั้งแต่ยุคแรกออก หรือการแตกหักกับ Chris Fehn มือเพอร์คัสชันของวงด้วยเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ก็ทำให้มีหลายคนมองเขาเป็น ‘วายร้าย’ คนหนึ่งของวง และของวงการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ในการสัมภาษณ์ล่าสุดระหว่าง Corey, Alice Dove คนรักของเขา กับนิตยสาร Heavy Metal Hill เจ้าตัวก็ดูจะรับทราบเรื่องนี้เป็นอย่างดี และพร้อมที่จะเล่นสนุกไปกับความเห็นแง่ลบเหล่านี้อย่างไม่สนใจใยดี

Heavy Metal Hill: เกี่ยวกับ We Are Not Your Kind อัลบั้มเต็มชุดใหม่ของ Slipknot ที่กำลังจะออก

Corey: มันมืดมนมากครับ ดนตรีของมันเป็นกึ่งกลางระหว่างอัลบั้ม Iowa กับ Vol. 3: The Subliminal Verse มันคือการทดลอง แต่มันก็หนักหน่วงด้วยเช่นกัน มันเกรี้ยวกราด แต่ก็เต็มไปด้วยเมโลดี้ ผมคิดว่าผู้คนที่ได้ฟังน่าจะชอบมันครับ

ที่บ้าก็คือ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเนี่ย ผมสังเกตได้ว่าผู้คนมองผมเปลี่ยนไปมากทีเดียว ผมคิดว่าการมีความเห็นก็เป็นเรื่องที่เจ๋งดี ไม่ผิดอะไรครับ และตอนนี้ผมก็กลายเป็นมีมไปแล้วด้วย ผมรู้สึกว่าทุกคนพยายามที่จะยั่วแหย่ผม และผมก็ใช้จุดนั้นให้เป็นประโยชน์กลับมา ประมาณว่า เอาล่ะ มึงอยากได้ตัวร้ายกันนักใช่มั้ย งั้นกูก็จะจัดให้ นั่นคือจุดที่ผมยืนอยู่ในชีวิต ณ ตอนนี้ครับ ไม่แคร์เรื่องพวกนี้หรอก ผมจะบอกแค่ว่า คุณไม่จำเป็นต้องชอบผมก็ได้ แต่สุดท้ายคุณก็จะรักผมจนได้นั่นแหละ

อ่านบทสัมภาษณ์ฉบับเต็ม Corey Taylor and Alicia Dove Interview ได้ที่เว็บไซต์ heavymetalhill.com

ชมการแสดงสดเพลงใหม่ “Unsainted” และ “All Out Life” ณ รายการ Jimmy Kimmel Live! ได้ที่นี่

อัลบั้มเต็มชุดใหม่ We Are Not Your Kind จะวางจำหน่ายในวันที่ 9 สิงหาคมนี้ ระหว่างนี้อ่านบทความเกี่ยวกับวง Slipknot รอกันไปพลาง ๆ ได้ที่ 3 เรื่องของ Slipknot ที่ต้องรอคำตอบหลัง “We Are Not Your Kind” วางแผง