อย่างที่ทราบกันดีว่าหนึ่งในเทรนด์ยอดนิยมทุกวันนี้คือการไว้เคราแบบยาวเหยียด (ถ้านึกภาพไม่ออกโปรดคลิกที่นี่) ซึ่งก็เป็นที่นิยมมากในหมู่นักดนตรีเมทัล/ฮาร์ดคอร์ด้วยเช่นกัน เช่นโจนา ไวน์โฮเฟน (I Killed the Prom Queen), เดวิน คิง (The Color Morale), เจสัน บัตเลอร์​ (letlive.) เป็นต้น และวันนี้ความฮิพสเตอร์ในตัวคุณก็จะยิ่งทวีคูณขึ้นไปอีกหลายเท่า เมื่อมีผู้ผลิตหวีสำหรับเครานี้โดยเฉพาะ และมันทำมาจากแผ่นเสียงไวนิล

หวีตัวนี้มีชื่อเรียกว่า “Grably” ผลิตโดยร้าน Upstairs Shop ซึ่งตั้งอยู่ในประเทศเอสโตเนีย (เข้าใจว่ามีสาขาในประเทศอื่นด้วย) จากรายงานของ CNET บอกมาว่าเจ้า Grably นี้จะมีด้วยกันสองขนาด คือ The Grably No. 15 ซึ่งจะมีความหนามากกว่าและมีช่องว่างระหว่างซี่ที่กว้างกว่า สำหรับใช้กับเคราหยักศก และ The Grably No. 20 ซึ่งมีซี่ฟันบนหวีที่บางกว่าและมีระยะห่างที่น้อยกว่า ใช้สำหรับเคราที่ยาวนั่นเองครับ ขึ้นอยู่กับขนบนหน้าของแต่ละคนนั่นเอง

บนตัวหวีจะมีเท็กซ์เจอร์ของแผ่นเสียงแผ่นที่นำมาตัดแบ่งเพื่อผลิตเป็นหวีอยู่ด้วย ซึ่งก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำมาจากแผ่นเสียงของศิลปินท่านใด และ ทำไมถึงยอมให้เอามาทำครับ สนนราคาต่อหนึ่งชิ้นอยู่ที่ 9 ยูโร หรือเกือบ ๆ สี่ร้อยบาทไทย และแน่นอนว่า ยังไม่รวมค่าส่ง ครับ ใครอยากใช้หวีอันละห้าหกร้อยก็ไปจัดกันได้ เท่ไม่หยอก!

และถึงแม่้มันจะผลิตมาเพื่อหวีเครา แต่ถ้าท่านสุภาพสตรีอยากซื้อมาเก็บไว้หวีผมก็ทำได้เช่นกันครับ และก็หวังว่าพวกเขาจะผลิตหวีในสี่อื่นออกมาให้ใช้กันบ้าง ชมภาพเพิ่มเติมได้ด้านล่างครับ

ที่มา – Alternative Press

grably_comb

grably-2