ต้องยอมรับว่าปัจจุบันเทคโนโลยีของโลกเราพัฒนากันไปไวมาก ไวจนพอมารู้สึกตัวอีกทีในคอนเสิร์ตจากที่เคยกลาเป็นสถานที่สำหรับเหล่านักฟังเพลงที่จะมาชูไม้ชูมือเพื่อสนุกไปด้วยกันก็กลายเป็นสถานที่ที่คนเหล่านั้นเสียเงินเข้ามาชูโทรศัพท์มือถือขึ้นมาอัดคลิปแทนซะได้ และในวันนี้ก็มีเจ้าชายขี่ม้าขาวกำลังจะเข้ามากอบกู้สถานที่จัดคอนเสิร์ตและนำเอาบรรยากาศเก่าในวันวานในสมัยที่ยังไม่มี ‘มนุษย์กล้อง’ อยู่เต็มคอนเสิร์ตแบบทุกวันนี้กลับคืนมาอีกครั้งครับ

Graham Dugoni คือชื่อของผู้ก่อตั้งบริษัท Yondr ที่บุกตลาดคอนเสิร์ตด้วยผลิตภัณฑ์แปลกใหม่หลายคนอาจไม่คิดมาก่อนว่ามันจำเป็น นั่นก็คือ ‘เขตปลอดมือถือ’ (no-phone zone) ซึ่งวิธีทำก็ง่ายมาก นั่นก็คือการให้เจ้าของสถานที่จัดงานนำ ‘เคสล็อกมือถือ’ (ของ Yondr) แบบที่ไม่สามารถหยิบเครื่องออกมาใช้งานได้ 100% เข้าไปสวมใส่ให้กับโทรศัพท์ของผู้ชมที่เข้ามาร่วมงานทุกคนตลอดระยะเวลาการแสดงโชว์ คนดูจะสามารถปลดล็อกโทรเจ้าเคสที่ว่านี้ได้ก็ต่อเมื่อเดินออกจากที่จัดคอนเสิร์ตแล้วเท่านั้น

ดูรายละเอียดได้จากคลิปถามตอบของ Consequence of Sound กับ Dugoni ที่ท้ายข่าวครับ

จะว่าไปแล้วก็ดูเป็นโปรเจ็กต์ที่น่าสนใจและเอาเยี่ยงอย่างไม่น้อยครับ นอกจากจะทำให้เราได้ดูโชว์ที่อุตส่าห์เสียเงินเสียเวลามาดูแล้ว ยังทำให้เราได้พักสายตาจากการจ้องจอนาน ๆ อีกด้วย หวังว่าเทรนด์นี้จะแพร่กระจายมาจนถึงโรงภาพยนตร์ในประเทศไทยด้วยครับ!

ที่มา – Consequence of Sound