Wrongchilde โปรเจ็คท์งานเดี่ยวของ Mat Devine (นักร้องนำวง Kill Hannah) พูดถึงซิงเกิล Falling in Love Will Kill You ว่าได้เชิญ Gerard Way (อดีตนักร้องนำวง My Chemical Romance) มาร่วมงานด้วยเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ขณะที่เขากำลังทำเพลงอยู่ในสตูดิโอ กว่าหนึ่งปีที่ผ่านมา ในที่สุดวันนี้ก็ถึงเวลาปล่อยแคมเปญใหม่ สำหรับ Gold Blooded อัลบั้มไวนิลของเขาเอง ซึ่งมีการเชิญผู้มาร่วมงานด้วยอีกมากมาย เช่น Morgan Kibbey (M83) หรือ Sierra Kusterback (Versa) และอีกหลายคนด้วยกัน

สำหรับงานที่มีเก็บไว้เพื่อที่จะเอามาใช้กับโปรเจ็คท์นี้ กลับเป็นทาง Gerard Way ที่ได้ทำการแนะนำว่าน่าจะลองเปลี่ยนแนวคิดใหม่ จากเดิมที่จะต้องใช้เสียงผู้หญิงสำหรับเพลงนี้

“ความคิดของ Gerard ล้วน ๆ เลย เขามีแนวคิดว่าน่าจะลองเปลี่ยนเป็นเสียงผู้ชายสองคนดู” Devine กล่าว “ทางโปรดิวเซอร์เองก็เห็นด้วยนะ แล้วพอได้ยิน Gerard เริ่มร้องเท่านั้นล่ะ เรารู้เลยว่าไม่มีทางเป็นคนอื่นได้อีกแล้ว ทุกคนรู้สึกว่ามันเข้าท่ามาก ผมนี่โชคดีแบบเหลือเชื่อจริง ๆ ที่ตัวเขาอยู่ที่แอลเอตอนนั้น ซึ่งเขาเจ๋งมากจริง ๆ ที่มีน้ำใจสละเวลามาช่วยเหลือเรา

เกี่ยวกับซิงเกิลที่มีชื่อว่า “Falling in Love Will Kill You”

“ในขั้นตอนการเขียนเพลงของผมปกติแล้วมักจะเกี่ยวข้องกับพวกเทคโนโลยี ไม่ก็การเล่นอะไรแปลก ๆ ด้วยการจิ้มนิ้วชี้ทั้งสองข้างลงบนเปียโน เหมือนคนไม่สมประกอบ แต่เพลงนี้มาจากการตัดสินใจอย่างรวดเร็วด้วยการเล่นคอร์ดทั้งหมดแบบอคูสติคเหมือนอย่างคนปกติทั่วไป

ผมชอบความต่อเนื่องของคอร์ด D ไปจนถึงคอร์ด F#m และหลังจากนั้น ถ้าเพลงมันเริ่มจะออกไปทางคันทรี่ ผมก็จะปล่อยให้มันเป็นไป ผมรู้สึกคล้ายกับชายชราผู้เศร้าสร้อยที่อยู่บนรถรางโบราณตัวคนเดียว

ด้านเนื้อร้องนั้นก็เกี่ยวข้องกับ ความไร้ประโยชน์ของตัวเราในการควบคุมหัวใจของตัวเอง ในครั้งแรกที่ผมเคยตกหลุมรักนั้น ผมค่อนข้างสุดโต่งกับมัน… แล้วมันก็เละเทะไม่มีชิ้นดี แล้วในที่สุดพอได้ฟื้นฟูอะไร ๆ ให้ดีขึ้น จนถึงทุกวันนี้ … ผมตั้งคำถามกับตัวเองว่า “เรายังต้องการที่จะตกหลุมรักอยู่อีกไหม” เพราะมันมักจะมาพร้อมกับความรู้สึกอีกด้านที่ว่า ‘ให้ตายเหอะ คน ๆ นี้สามารถทำลายเราได้เลย'” Mat Devine อธิบายถึงเรื่องราวเบื้องหลังของซิงเกิลนี้

คุณสามารถดาวน์โหลดเพลงนี้ได้ทันทีโดยการเข้าไปสมัครสมาชิกเว็บไซต์ PLEDGEMUSIC อีกทั้งคุณยังสามารถเลือกซื้อแพ็คเกจต่าง ๆ ที่เจ้าตัวได้ทำออกมาขายมากมายหลายรายการ อาทิ ถ้าคุณสั่งซื้อแพ็คเกจราคาหนึ่งล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณสามสิบกว่าล้านบาท) คุณจะมีสิทธิได้อุปการะลูกคนแรกของ Mat Devine

หรือถ้าคุณสั่งซื้อแพ็คเกจมูลค่าห้าล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณร้อยหกสิบกว่าล้านบาท) คุณจะทำให้ตัวเขาหายไปจากโลกนี้ตลอดกาล และคุณสามารถจะกลายไปเป็นตัวเขาเองได้เลย รายละเอียดในเว็บไซต์อธิบายว่าตัวเขาจะหายไปจากสารบบ และให้คุณดำเนินกิจกรรมทุกอย่างที่เป็นของเขาได้ด้วยตัวคุณเองเลย เขาจะกลายเป็นเพียงอากาศ คุณจะได้ครอบครองทุกสิ่งที่เป็นของเขา ได้เป็นลูกของ Peter และ Sharon Devine (พ่อและแม่ของเขา) ได้เป็นนักร้องนำวงที่เขาเคยร้องทั้งหมด ได้ครอบครองกุญแจอพาร์ทเมนท์ของเขา ได้สิทธิในการครอบครองเพลงทั้งหมดของเขา และทุกสิ่งทุกอย่างที่เป็นของเขา คุณจะได้ไปหมด เพียงแค่คุณซื้อแพ็คเกจนี้ ที่ว่ามานี้ไม่ใช่เรื่องล้อเล่นนะเออ…

แต่ถ้าคุณไม่ได้ต้องการจะรับเลี้ยงดูลูกหลานใคร หรือไม่ได้ต้องการจะเนรเทศใครบางคนแล้วสวมรอยเป็นตัวเขาแทน คุณเพียงแค่จ่ายเงินเพียงเล็กน้อย เพื่อซิงเกิลพิเศษที่ผลิตออกมาแบบจำนวนจำกัด กับแผ่นไวนิลรูปหัวใจที่บันทึกเสียงเพลง Falling in Love Will Kill You ด้วยราคาแพ็คเกจ หนึ่งร้อยยี่สิบดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณสามพันแปดร้อยกว่าบาท) ซึ่งจะมีเสื้อยืด เพลงดิจิตอลดาวน์โหลด และของแถมอื่น ๆ อีกมากมาย รวมถึงสิทธิในการรับข้อมูลข่าวสารที่พิเศษก่อนใครเพื่อน รวมอยู่ด้วย

ข่าวจาก Alternative Press