ปี 2018 ก็กำลังจะผ่านไปแล้ว วันนี้เราเลยขอมานำเสนออัลบั้มที่เราชอบในปี 2018 กัน เอาจริง ๆ มันอาจจะดูน้อยไปหน่อย แต่ด้วยความเป็นคนเรื่องมาก (?) จึงขอยกอัลบั้มที่ชอบจริง ๆ เรียกว่าเปิดฟังซ้ำบ่อย ๆ มาแล้วกัน

ในลิสต์ของคนอื่นอาจจะมีทั้ง Avatar, Black Veil Brides, Fall Out Boy หรือวงอื่น ๆ อีกมากมาย แต่ 4 อัลบั้มนี้แหละคือ “ที่สุด” สำหรับเราในปี 2018 นี้แล้ว!

1. “Entertainment” – Waterparks

เราคงต้องยกให้วงป๊อปพังก์น้องใหม่อย่าง Waterparks กับอัลบั้ม Entertainment เลย โดยส่วนตัวเราแล้วเราชอบ “Blonde”, “We Need to Talk” และ “Tantrum” มากที่สุด เรียกได้ว่าเราสามารถฝากอนาคตป๊อปพังก์รุ่นใหม่ ๆ ไว้กับวงนี้เลยก็ได้ สำหรับใครที่ยังไม่เคยทดลองเล่นสวนน้ำ ลองฟังกันดู! รับรองว่าจะโยกหัวกันมันส์เลยทีเดียว

2. “Year of the Tiger” – Myles Kennedy

Myles Kennedy นักร้องและมือกีตาร์จากวง Alter Bridge (ที่กำลังจะมาไทยกับ Slash ปีนี้) กับอัลบั้มเดี่ยวชุดแรก Year of the Tiger บอกเลยว่าเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ เนื่องจากเจ้าตัวแอบซุ่มทำโปรเจ็กต์นี้มาราวกว่า 10 ปี!

3. “Gravity” – Bullet for My Valentine

สำหรับสาวกสายเมทัลของวง Bullet For My Valentine ก็แฮปปี้กันไป เพราะวงออกอัลบั้มถี่มากเหลือเกิน ในปี 2018 นี้เขากลับมาพร้อมกับอัลบั้ม Gravity ที่ยังคงความเป็น BFMV ไว้ได้อย่างดีเยี่ยม! สำหรับเราแล้ว “Don’t Need You” เป็นเพลงที่ดีที่สุดเพลงนึงของปีนี้เลยทีเดียว

4. “Happy Xmas – Eric Clapton

Happy Xmas อัลบั้มน่ารัก ๆ ต้อนรับเทศกาลจากสุดยอดตำนาน Eric Clapton ก็เป็นอีกหนึ่งผลงานที่ทุกคนไม่ควรพลาดกัน อัลบั้มนี้มาในสไตล์ฟังสบาย เหมาะจะเปิดที่บ้านเพื่อรับเทศกาลคริสต์มาสที่เพิ่งผ่านพ้นไป เปิดคลอ ๆ ระหว่างนอนหลับก็คงจะนอนหลับสบายดีทีเดียว