ถ้าพูดถึงดนตรีมัน ๆ ลุย ๆ สไตล์ครอสโอเวอร์แล้ว ต้องมีชื่อของ Suicidal Tendencies โผล่ขึ้นมาเป็นอันดับต้น ๆ ของคนฟังเพลงแนวนี้แน่นอนครับ แต่ดูเหมือนว่าอีกไม่นานก็จะต้องปิดตำนานกันไปอีกวงแล้วเนื่องจาก Mike Muir ฟรอนต์แมนของวงบอกว่า World Gone Mad อัลบั้มเต็มที่ปล่อยออกมาตอนปี 2006 อาจจะเป็นผลงานชุดสุดท้ายของวง

อัลบั้ม World Gone Mad มีความพิเศษตรงที่ได้ Dave Lombardo อดีตมือกลองตีนดุของวง Slayer (ปัจจุบันทำวงชื่อ Dead Cross) มาร่วมงานด้วย ซึ่ง Muir ก็บอกว่าได้ Lombardo นี่แหละเป็นคนช่วยผลักดันให้สมาชิกแต่ละคนกลับมาทำงานในสตูดิโอและทำเพลงใหม่ด้วยกันอีกครั้ง แม้ว่าตัวเองจะไม่มั่นใจนักว่าแฟนเพลงจะยังอยากได้ยินผลงานใหม่จากพวกเขากันอยู่หรือไม่

“ผมคิดว่าอัลบั้ม ‘World Gone Mad’ เนี่ย มันเป็นอัลบั้มที่สมบูรณ์แบบที่สุดและเข้ากันได้ดีกับทุกผลงานที่พวกเราเคยทำมาในอดีตครับ และมันก็เป็นจุดที่เหมาะสมสำหรับการจบมันลงด้วย ก็อย่างที่ผมเคยพูดไปก่อนหน้านี้ เวลาเดียวกับตอนที่เราทำอีพีกันอยู่นี่แหละ มันมีความเป็นไปได้ที่เราอาจจะปล่อยมันออกมานะ แต่ตอนนี้มันก็เป็นโอกาสที่ดีมากที่จะให้มันเป็นอัลบั้มเต็มชุดสุดท้ายที่พวกเราทำกัน ผมรู้ว่า Dave น่ะ… ทุก ๆ ครั้งที่พวกเราคุยกัน เขาจะออกอาการแบบว่า ‘เฮ้ ไปอัดเพลงกันดีกว่า’ เพราะงั้นเราก็เลยมีการบันทึกเสียงกันเรื่อยมา ไม่ว่าจะได้ปล่อยเพลงออกมาใหม่หรือไม่ก็ตาม ไม่รู้เหมือนกันครับ พวกเราวุ่นกันมาก ๆ ตั้งแต่ตอนที่อัลบั้มนี้ปล่อยออกมาและเราก็มีแผนอะไรวางกันไว้แล้วมากมายด้วย ผมแทบไม่ได้คิดถึงเรื่องอัดเพลงสำหรับอัลบั้มอื่น ๆ กันเลย เพราะงั้นผมคิดว่า แบบนี้ก็ดีเหมือนกันนะ”

เท่าที่เข้าใจคือ World Gone Mad อาจจะเป็นอัลบั้มเต็มชุดสุดท้ายของวง Suicidal Tendencies ครับ ส่วนในอนาคตพวกเขาจะมีงานอีพีปล่อยออกมาเพิ่มเติมหรือไม่นี่ก็คงต้องแล้วแต่อารมณ์และความคืบหน้าจากการทำงานในสตูดิโอว่าจะได้อะไรมามากน้อยแค่ไหน (ฝากความหวังไว้ที่น้า Dave Lombardo คนเดียว!) แต่ถึงจะไม่มีผลงานอะไรใหม่ออกมาแล้วก็เป็นเรื่องที่เข้าใจได้อยู่ดีครับ เพราะเอาเข้าจริง ST ก็ระเบิดความมันให้วงการเพลงสายหนักมาเป็นเวลาถึง 37 ปีแล้ว อาจจะถึงเวลาต้องพักจริง ๆ แล้วก็เป็นได้ จะเลือกแบบไหนก็สนับสนุนทั้งหมดครับ!

ที่มา – Metal Injection