ข่าวดีก็คือ Black Sabbath กำลังจะรวมตัวกันทำอัลบั้มใหม่อีกครั้ง แต่ข่าวร้ายก็คือมันจะเป็นอัลบั้มสุดท้าย (final album) ออสซี ออสบอร์น ฟรอนต์แมนสติแตกของวงได้เปิดเผยเรื่องราวเหล่านี้กับทาง Metal Hammer เอาไว้

พวกเขาจะร่วมงานกับริก รูบิน โปรดิวเซอร์มือทองของวงการเพลงอีกครั้งในการทำงานอัลบั้มใหม่ชุดถัดจาก 13 ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในปีที่แล้ว

เมื่อปลายปี 2013 สมาชิกทั้งสามของวงได้บอกกับ Classic Rock เอาไว้ถึงความลังเลในการทำอัลบั้มใหม่ ว่า “ผมไม่รู้เหมือนกันว่ามันเป็นเรื่องที่ถูกต้องมั้ยที่จะทำมันอีก” ไอออมมีกล่าว “แต่ใครจะไปรู้ ประวัติศาสตร์ของวงดนตรีวงนี้ได้สอนผมว่า อย่าบอกว่าไม่มีทาง” และออสซี ออสบอร์นก็ได้ให้ข้อมูลใหม่กับโลกใบนี้ล่าสุดว่าทางวงจะเริ่มทำอัลบั้มใหม่กันในปีหน้า

“ประสบการณ์ของ Sabbath ที่ผ่านมาช่วงนี้ทั้งหมดมันยอดเยี่ยมมาก” ออสซี่พูด “พวกเราได้เพื่อนใหม่ เราไม่ได้สร้างปัญหาไปทั่ว เราทั้งหมดรู้ว่าเรามีงานที่จะต้องทำ และเราก็ทำมันได้ มันสนุกมาก และเราก็จะทำอัลบั้มใหม่กันอีกหนึ่งอัลบั้ม แล้วก็ทัวร์สุดท้ายด้วย หลังจากจบทัวร์ที่แล้วเราก็มาพูดถึงไอเดียเรื่องนี้กัน เพราะว่าเราถูกถามถึงมันตลอดเวลาเลย ผมบอกชารอน [ภรรยา] ว่า ‘จะเกิดไรขึ้นงั้นเหรอ? ก็ถ้าไม่มีซับบาธแล้วฉันก็อยากจะไปทำอะไรของฉันเอง’ และเธอก็ตอบกลับมาว่า ‘ให้ฉันเช็คดูหน่อยละกัน’ สามสัปดาห์หลังจากนั้นผมถามเธออีกครั้ง เธอก็ตอบกลับมาว่า ‘โอ้ ฉันยังต้องคุยกับคนนั้นคนนี้อีก…’ ผมก็เลยบอกเธอว่า ‘ชารอน ผมไม่ได้อายุ 21 อีกแล้วนะเว้ย ถ้าเราจะทำมัน ผมอยากจะทำมันก่อนอายุ 70! เวลามันไม่ได้อยู่ข้างเราแล้ว!’ หลังจากนั้นเธอก็ออกไปโทรศัพท์​ แล้วกลับมาบอกผมว่า ‘ใช่ ทางค่ายเพลงยังอยากได้อัลบั้มใหม่อยู่’ และผมเชื่อว่าริก รูบินก็จะมาทำงานกับเราอีกครั้งด้วย”

ตอนนี้ยังไม่มีวัตถุดิบใหม่ ๆ สำหรับที่จะใช้เป็นเพลงของอัลบั้มเต็มลำดับที่สิบสี่ของวง ออสบอร์นบอกว่างานทุกอย่างจะเริ่มต้นขึ้นในต้นปี 2015

“มันจะเกิดขึ้นเร็วกว่าเดิมแน่นอน” นักร้องนำกล่าว “จริง ๆ แล้วหลาย ๆ เรื่องมันขึ้นอยู่กับสุขภาพของโทนี่ เห็น ๆ กันอยู่ว่าเขาต้องเข้ารับการรักษามะเร็งของเขา แต่เราจะเริ่มทำมันปีหน้านี้ ผมไม่รู้ว่าเราจะเขียนเพลงกันในอังกฤษหรือแอลเอ แต่ถ้าผมแม่งต้องบินขึ้นไปบนพระจันทร์ห่านั่นเพื่อทำเพลงผมก็จะไป!”

ที่มา – Metal Hammer