การกระแสวันครบรอบ 30 ปี อัลบั้ม “Vulgar Display Of Power” ของวง Pantera ก็มีศิลปินในสายเมทัลออกมาสรรเสริญผลงานชุดนี้กันมากมาย ไม่เว้นแม้แต่ David Draiman นักร้องนำวง Disturbed ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับทาง HardDrive Radio เกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน และยังได้เผยว่าหากไม่มีวง Pantera ก็คงไม่มีวง Disturbed เช่นกัน

“จริง ๆ แล้วผมคิดว่าวง Pantera เป็นผู้ที่ขัดเกลาดนตรีแนวกรูฟเมทัลทั้งหมดและยังเป็นผู้บุกเบิกอีกด้วย พวกเขาช่วยทำให้มันออกมาสมบูรณ์แบบ และเพลงในอัลบั้มนี้พวกเราเคยคัฟเวอร์กันมาก่อน เป็นเพลงที่เราชื่นชอบ เพลงเหมาะกับการนำไปเป็นซาวด์แทร็กเรื่อง Sodom and Gomorrah จริง ๆฮ่า ๆๆๆ มันเต็มไปด้วยความบ้าคลั่ง และพวกเราก็มีช่วงเวลามากมายที่เพลงจากอัลบั้มนี้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตครับ”

“มีคนมากมายที่ไม่รู้เรื่องนี้มาก่อนครับ ผมคิดว่าหากไม่มีวง Pantera ก็จะไม่มีวง Disturbed เช่นกัน”

“ผมกำลังหมายถึงวง Disturbed สมัยก่อนที่ผมจะเข้ามาอยู่ในวงเคยใช้ชื่อว่า Brawl ตอนนั้นนักร้องคือ Erich Awalt เขาเคยเรียนที่เดียวกับ Phil Anselmo แล้วเพลงทั้งหมดที่ผมได้ฟังตอนไปออดิชั่นกับทางวงมันมีความใกล้เคียงกับยุคโอลด์สคูลของ Pantera มากกว่าซาวด์ของ Disturbed ในยุคปัจจุบันซะอีก และมันทำให้ผมไม่มั่นใจว่าจะเติมเต็มให้กับวงในเวลานั้นได้หรือไม่ครับ”

“ผมเคยบอกเรื่องนี้กับ Phil ตอนที่ได้เจอกันด้วย ผมคิดว่าครั้งสุดท้ายที่เจอเขาน่าจะเป็นที่เท็กซัส เขาไปเล่นเปิดให้ Danzig กับวง Superjoint ผมคิดว่าน่าจะเป็นตอนนั้นแหล่ะ”

“ผมคุยกับ Phil ว่าพี่รู้เปล่าผมได้เรียนรู้การร้องเพลงจากตัวปีมาหลายปีเลยนะ Phil ก็มองมาที่ผมแล้วก็ตอบกลับมาว่า ‘กูรู้’ ฮ่า ๆๆๆ”

หลังจากได้ลองฟังผลงานของวง Brawl บอกได้เลยว่ามัน Pantera ชัด ๆ เลยครับ