แม้จะอยู่ในราชวงศ์แห่งสหราชอาณาจักร แต่รสนิยมการฟังเพลงไม่ใช่ข้อจำกัดอยู่แล้วสำหรับเจ้าชาย William ที่ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับทาง Apple Fitness+’s Time To Walk series เกี่ยวกับความสำคัญของสุขภาพดังนี้

“ไม่มีอะไรดีไปกว่าตอนเช้าวันจันทร์แล้วครับ ตอนคุณตื่นขึ้นมาแล้วมีความสะลึมสะลือหน่อย ๆ หลังจากที่ผ่านวันหยุดสุดสัปดาห์มา และพยายามทำให้ตัวเองกลับมาลุยในสัปดาห์อันน่าเบื่อนี้ด้วยการฟังเพลง ‘Thunderstruck’ ของวง AC/DC”

“ผมอยากจะบอกว่าครั้งแรกที่ผมใส่เพลงนี้ลงไป ผมฟังมันไปเป็นล้านรอบจนถึงตอนนี้เลย คือแบบว่าช่วงวันจันทร์มันเป็นอะไรที่ค่อนข้างหนักหน่วงเลยทีเดียวครับ”

“แต่ในช่วงนี้ที่ผมฟังเพลงนี้ มันเปรียบเสมือนยาชูกำลังชั้นดีสำหรับเช้าวันจันทร์เลยครับ มันช่วยปลุกคุณให้ตื่นขึ้นได้อย่างแน่นอน ช่วยให้ตลอดสัปดาห์อยู่ในอารมณ์ที่ดีเยี่ยม และคุณจะรู้สึกเหมือนว่าคุณสามารถทำได้ทุก ๆ สิ่งทุก ๆ อย่าง ผมลองจินตนาการตอนที่คุณเดินเร็วแล้วฟังเพลงนี้ไปด้วย บางทีคุณอาจจะข้ามสเตปไปแล้วก็โยกหัว มันยากจริง ๆ นะที่จะไม่เต้นหรือร้องตามเพลงนี้ครับ”

ทางเจ้าชาย William ยังได้พูดถึงรสนิยมการฟังเพลงของเจ้าชาย Harry ด้วย ดังนี้

“เพลงที่ Harry เลือกมาใส่ใน iPod มันน่าเบื่อครับ มันเป็นเพชงที่พวกทหารชอบฟัง มันคือแนวฮาร์ดคอร์กับแธรช เมทัลครับ (Anthrax, Metallica, Slayer และ Megadeth)”

ที่มา : blabbermouth