ข่าวนี้อาจทำให้แฟนเพลงวงเดธคอร์ขาโหดอย่าง Whitechapel จากเมืองน็อกซ์วิลล์ รัฐเทนเนสซี สหรัฐอเมริกาต้องร้องอุทานด้วยความมึนงงและสงสัยว่า ‘เฮ้ย เอาจริงดิ!’ ขึ้นมาก็เป็นได้ เพราะทางวงเผยออกมาว่าในอัลบั้มใหม่จะมีการร้องคลีนผสมอยู่ด้วย

อเล็กซ์ เวด มือกีตาร์ของวงให้สัมภาษณ์เอาไว้กับนิตยสาร Revolver ว่าในอัลบั้มเต็มชุดใหม่ที่พวกเขากำลังทำกันอยู่นั้นในส่วนของฟิล โบซแมน นักร้องนำของวงจะมีสไตล์การร้องที่ต่างออกไปจากที่เคยทำมาเล็กน้อย นั่นก็คือจะมีการร้องคลีนเข้ามาผสมอยู่ในเพลงด้วย โดยเวดบอกว่าได้แรงบันดาลใจมาจากเพลง “Overlord” ของวงเมทัลรุ่นพี่อย่าง Lamb of God ที่แรนดี้ บลาย ได้เปลี่ยนจากการร้องสำรอกล้วน ๆ มาเป็นการร้องคลีนแบบมีเมโลดี้ผสมอยู่ด้วย เวดพูดเอาไว้ว่า

“พวกเราทั้งหมดคิดเหมือนกันว่าการที่แรนดี้ Lamb of God ไม่กลัวที่จะทดลองร้องเพลงแบบมีเมโลดี้ในอัลบั้มล่าสุดของพวกเขานั้นมันเป็นอะไรที่เจ๋งมาก ๆ เพราะงั้นฟิลก็เลยลองทำแบบนั้นบ้างนิดหน่อยเหมือนกันว่ามันจะออกมาเป็นยังไง เขามีเสียงร้องที่ยอดเยี่ยมเหมือนกันนะครับ”

ก็ถือว่าเป็นอีกก้าวที่น่าสนใจสำหรับทางวง เพราะ Whitechapel เองก็ประเคนความโหดให้กับแฟนเพลงของตัวเองมาถึง 5 อัลบั้มแล้ว หากจะมีบทเพลงซัก 1 หรือ 2 เพลงที่ช่วยให้พวกเขาสามารถยืนพักกันบนเวทีได้บ้างก็คงจะไม่เสียหายอะไร เพราะถ้าว่ากันตามตรงพวกเขาก็ไม่ใช่เด็กวัยรุ่นอีกต่อไปแล้ว (แก่นั่นแหละครับ)

อัลบั้มใหม่ของ Whitechapel คาดว่าจะวางจำหน่ายในช่วงซัมเมอร์ (ของอเมริกา) ปีนี้ หากมีความคืบหน้าใด ๆ จะมารายงานให้ทราบต่อไปครับ

ที่มา – Metal Injection