แม้จะเป็นวงดนตรีที่แปะป้ายแนวเพลงของตัวเองไว้ว่าเป็นเดธคอร์ แต่ Whitechapel จากเมืองน็อกซ์วิลล์ รัฐเทนเนสซี สหรัฐอเมริกา ก็มี ‘โหมดเบา’ ที่อยากนำเสนอออกมาเช่นกัน

ในอัลบั้ม Mark of the Blade งานชุดก่อนหน้านี้ที่ปล่อยออกมาเมื่อปี ค.ศ. 2016 Phil Bozeman นักร้องนำของวงเคยแสดงให้เห็นถึงฝีมือในการร้องเสียงคลีนมาแล้วหนึ่งครั้งในเพลง “Bring Me Home” ซึ่งก็ถือว่าเรียบเรียงเพลงออกมาได้ดี (กว่า “Doris” ของ Suicide Silence หลายเท่าตัว)

เวลาล่วงเลยมาถึงคริสต์ศักราช 2019 คณะโบสถ์ขาวก็เลือกที่จะปล่อยเพลงที่มีการร้องคลีนออกมาให้แฟนคลับได้ประหลาดใจกันอีกครั้ง กับเพลง “Third Depth” ที่เพิ่งเปิดตัว เพลงนี้ใช้เสียงคลีนของ Phil เป็นตัวเกริ่นเข้าเรื่อง สลับกับเสียงสำรอกที่เหล่าสาวกคุ้นเคยกันดี ด้านดนตรีไม่ได้เร็วสับแหลก เน้นไปที่ความหนักแน่น และการเติมหนัก-ผ่อนเบาให้เข้ากับการเล่าเรื่องของ Phil มากกว่า การสลับเสียงไปมาของเจ้าตัวในเพลงนี้ต้องบอกว่ามีไดนามิกที่ดีมาก ๆ และเป็นการตอกย้ำว่าเขาคืออีกหนึ่งในนักร้องเมทัลที่มากความสามารถสุด ๆ ของยุคนี้ครับ

ก่อนหน้านี้ Whitechapel ส่งเพลงจากอัลบั้ม The Valley ออกมาโปรโมตแล้วหลายเพลง หากสนใจฟัง ไล่ตามลายแทงกันไปได้ทิ่ลิงก์เหล่านี้ครับ: Brimstone”, “Black Bear

The Valley เป็นสตูดิโออัลบั้มชุดที่เจ็ดของ Whitechapel มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 29 มีนาคมนี้ กับค่ายเพลง Metal Blade Records