หลังจากที่เพิ่งปล่อยซิงเกิล When a Demon Defiles a Witch ไปไม่นาน Whitechapel วงเดธคอร์จากเมืองน็อกซ์วิล รัฐเทนเนสซี ประเทศสหรัฐอเมริกา ก็ส่งมิวสิกวิดีโอซิงเกิลใหม่ออกมาให้ชมและฟังกันอีกแล้ว ชื่อว่า “Hickory Creek” ผลงานจากอัลบั้มใหม่ล่าสุด The Valley ที่กำลังจะออกวางจำหน่ายวันที่ 29 มีนาคมนี้ ผ่านสังกัด Metal Blade Records เช่นเดิม 

แฟนเพลง Whitechapel หลาย ๆ คนในระยะหลังอาจจะเริ่มคุ้นชินกับเสียงคลีนที่ Phil Bozeman นักร้องนำของวงเริ่มนำมาปรับใช้กับวง ซึ่งในเพลง “Hickory Creek” คุณจะได้ยินเสียงคลีนเช่นเดิม แต่เพิ่มเติมคือ ‘ตลอดทั้งเพลง’ ท่ามกลางบรรยากาศดนตรีชวนเศร้ามอง สอดคล้องกับเนื้อหาที่ถูกเขียนมาจากปลายปากกาของเขาคนนี้ อีกทั้งยังถูกขยี้ด้วยซีนเรียกอารมณ์ใน MV อีกต่างหาก จะดึงให้หม่นกันไปไหน แต่ถึงกระนั้นเพลงนี้ก็มีเสียงสำรอกแทรกเข้ามากระชากอารมณ์บ้างเล็กน้อย ส่วนพาร์ตของดนตรีแม้จะเป็นเพลงช้าแต่ก็มีโชว์เทคนิคความจัดจ้านออกมาให้ร้องว้าวอยู่เหมือนกั

Whitechapel จัดเป็นตัวอย่างที่ดีของวงสายเดธคอร์ที่ปรับเปลี่ยนนำเสียงคลีนมาใช้ได้อย่างดีเยี่ยม จริง ๆ พวกเขาน่าจะเปิดหลักสูตรให้วงรุ่นใกล้เคียงกันมาเรียนรู้ไปใช้บ้างก็น่าจะดี จะได้ไม่โดนล้อว่า Tee Hee เหมือนที่โดนกันอยู่ตอนนี้ ฮ่า ๆ