วงเดธคอร์ตัวแรงจากสหรัฐอเมริกาอย่าง Whitechapel เป็นอีกวงที่เปลี่ยนไลน์อัพสมาชิกไม่บ่อยครับ พวกเขาเคยเปลี่ยนสมาชิกออกสองคนในปี 2007 และเปลี่ยนอีกหนึ่งคนในปี 2011 หลังจากนั้นก็อยู่กันมายาว ๆ จนถึงปีนี้ แต่ล่าสุดก็มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อ Ben Harclerode มือกลองได้ตัดสินใจลาออกจากวงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Harclerode บอกว่าเขาไม่ได้ร่วมงานกับวงตั้งแต่เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เขาเข้ามาเป็นสมาชิกในวงนี้ตั้งแต่ปี 2011 แทนที่ของ Kevin Lane มือกลองคนที่สองของวง (เป็นวงที่เปลี่ยนมือกลองบ่อยพอตัวเหมือนกันครับ) และก็มีการประกาศตัวสมาชิกตัวแทนที่เข้ามารับช่วงต่อชั่วคราวแล้ว เขาคือ Chason Westmoreland จากวง Burning the Masses ซึ่งคนนี้ก็เคยอยู่กับวงขาโหดอย่าง The Faceless และ Hate Eternal มาด้วย โปรไฟล์ไม่ธรรมดาแบบนี้ฝีมือไม่ธรรมดาแน่นอน

ตอนนี้ยังไม่มีแถลงการณ์จากทางวงออกมา แต่จากทวิตเตอร์ของ Harclerode เอง เขาบอกว่าตัวเองนั้น ‘ไม่มีความสุข’ กับวง Whitechapel เป็นอย่างมาก (truly unhappy) และไม่สนใจในการทุ่มเทให้กับวงอีกต่อไป ก็เป็นการจากกันด้วยไม่ดีนั่นเองครับ

Ben Harclerode ฝากผลงานไว้ในสตูดิโออัลบั้มของ Whitechapel สามชุดด้วยกัน คือ self-titled (2012), Our Endless War (2014), และ Mark of the Blade (2016) และเดินทางมาเยือนกรุงเทพฯ ในคอนเสิร์ตครั้งแรกกับวงเมื่อหลายเดือนก่อนด้วยครับ

ที่มา – Metal Injection