ถือว่าเป็นสัปดาห์แห่งความหฤโหดของวงการเพลงเมทัลอีกครั้ง ไล่ตั้งแต่การปล่อยเพลงใหม่ของ Architects, While She Sleeps ตามมาด้วยเซอร์ไพรส์แทร็กจาก Slipknot และวันนี้ก็มีวงเมทัลสายโหดปล่อยเพลงใหม่อีกหนึ่งวง พวกเขาคือ Whitechapel วงเดธคอร์จากเมืองน็อกซ์วิล รัฐเทนเนสซี สหรัฐอเมริกา เพลงนี้มีชื่อว่า “Brimstone”

ว่ากันเรื่องความหนักหน่วงของดนตรีและเสียงร้อง Phil Bozeman และคณะไม่ทำให้ผิดหวัง แต่ด้วยความที่เพลงนี้มาในจังหวะปานกลางและริฟฟ์กีตาร์เดิม ๆ ตลอดเพลง ก็ทำให้เมื่อเทียบกับผลงานในยุคพีกของวง อย่าง The Somatic Defilement หรือ This is Exile แล้ว ก็ต้องถือว่าให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันมากทีเดียว เพราะวงหันมาเน้นความเรียบง่ายมากขึ้น ซึ่งความซับซ้อนของดนตรีที่ลดลงก็หมายความว่า เราน่าจะรับอะไรที่ถูกสื่อสารออกมาจากเนื้อเพลงได้มากขึ้น

เพลงนี้จะรวมอยู่ใน The Valley อัลบั้มเต็มชุดที่เจ็ดของวง ซึ่งจะวางจำหน่ายกับค่าย Metal Blade Records ในวันที่ 29 มีนาคมปี 2019 ความน่าสนใจหนึ่งเกี่ยวกับงานชุดนี้คือ ทางวงระบุไว้ว่าเป็นการ ‘แต่งจากเหตุการณ์จริง’ (based on true events) แต่จะเป็นคอนเซ็ปต์อัลบั้มที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเหตุการณ์ไหน อย่างไร ต้องมารอติดตาามกันในเพลงอื่น ๆ ต่อไป

ฟัง “Brimstone”: