ในขณะที่ Bring Me the Horizon หันไปหาดนตรีแนวอื่นที่ไม่ใช่เมทัลจ๋าอีกต่อไป แวดวงเพลงสายหนักของประเทศอังกฤษน่าจะต้องฝากไว้กับวงเมทัลคอร์ร่วมเมืองอย่าง While She Sleeps แทนอย่างช่วยไม่ได้ เพราะถึงแม้ทางวงจะกำลังมีอัลบั้มที่สี่ออกมา ทว่า แนวทางในการทำดนตรียังคงอยู่ใน ‘สายหนัก’ เช่นเดียวกับตอนแรกเริ่ม

“The Guilty Party” ซิงเกิลแรกในปี ค.ศ. 2019 ทางวงเปิดศักราชกันด้วยเพลงเดือด ๆ แบบที่สาวกหลงรัก นอกจากความหนักสับแหลกแบบเมทัลคอร์ติดลูกกลองสับลุย ๆ พังก์ ๆ แบบที่เราจะได้จากวงแน่นอน ในส่วนของเมโลดี้ก็ทำออกมาได้ติดหูและทันสมัย การแบ่งรับแบ่งสู้ของพาร์ทร้องระหว่าง Loz นักร้องนำ กับ Sean Long มือเบสที่ทำหน้าที่ร้องคอรัสวางกันไว้ได้ลงตัวมาก ๆ เรียกว่าโผล่มาทีไรต้องได้เนื้อเพลงติดหูกลับไปแน่นอน เรียกว่าเป็นอาหารร้านเดิมที่เพิ่มเติมความอร่อยเข้าไปก็ว่าได้

เพลงนี้เป็นซิงเกิลลำดับที่สามจาก So What? อัลบั้มเต็มชุดที่สี่ของวงที่จะออกวางจำหน่ายในวันที่ 1 มีนาคมนี้ผ่านค่าย Spinefarm Records และ Search & Destroy — ที่น่าสนใจก็คือ ทางวงเพิ่งทัวร์เอเชียไปเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมาโดยข้ามหัวประเทศไทยไปแบบไม่ใยดี (ทั้งที่มีวงไทยเป็นวงเปิด!?) ก็ต้องมาติดตามกันว่าหลังจากอัลบั้มเต็มชุดนี้ออกจะมีการ ‘ซ้ำ’ เกิดขึ้นหรือไม่ เพราะทางวงเองก็เคยมาเปิดการแสดงที่ประเทศไทยถึงสองครั้งสองครา จะไม่กลับมาซ่้ำอีก (โปรโมเตอร์) ก็ใจร้ายเกินไปหน่อยแล้ว!