ยังไม่มีข่าวคราวเกี่ยวกับอัลบั้มใหม่ของไวล์ ชี สลีปส์ (While She Sleeps) ออกมามากนัก เรื่องจากลอซ เทย์เลอร์ นักร้องนำของวงยังคงอยู่ในช่วงฟื้นจากการผ่าตัดภายในลำคอ (แพทย์แนะนำให้เขารักษาตรงจุดนี้เพื่ออนาคตของเขาเองหลังจากที่การร้องเพลงมีปัญหามาหลายเดือน)

นิตยสารเมทัล แฮมเมอร์เล่มล่าสุดดึงตัวเทย์เลอร์มาพูดคุยสัมภาษณ์และถามไถ่ถึงข่าวคราวอัลบั้มใหม่ที่กำลังจะมาถึง อ่านได้ด้านล่างครับ:

“มันไม่ง่ายเลยที่จะได้รับการสนใจและติดตามตั้งแต่การทำงานชิ้นแรก แต่เมื่อคุณได้รับสิทธิ์นั้นมาครั้งนึงแล้ว ความกดดันมันกลับตาลปัตรแบบร้อยแปดศิบองศาเลย และทีนี้คุณก็ต้องเขียนเพลงแบบที่แฟนเพลงชอบต่อไปเรื่อย ๆ ผมอยากให้แฟนเพลงของเราพอใจกับสิ่งที่ยัดลงไปในเพลง ในอัลบั้มที่พวกเราโปรดิวซ์กัน มันยากอยู่เหมือนกัน ผมต้องการจะทำเพลงให้หนักขึ้นตลอดแหละ ผมไม่อยากให้วงเราถูกมองเป็น’ วงเมนสตรีม’ อะไรแบบนั้น พอพูดออกไปแบบนั้นก็เหมือนกับท้าท้ายตัวเองว่าเราจะไปได้ไกลแค่ไหน มันอาจจะต้องดูไปอีกซักพักนึงแต่ผมคิดว่าเรากำลังทำสิ่งที่มหัศจรรย์อยู่”

“คุณยังไม่สามารถมองอะไรได้ไกลเกินไปนักจนกว่า [อัลบั้ม] มันจะเสร็จ แต่ถ้าเราสามารถปล่อยอัลบั้มที่แฟนเพลงของเราชอบออกมาได้ และผมคิดว่าเราทำได้ เราจะได้โอกาสในการออกทัวร์ซัพพอร์ทให้กับวงที่เราชอบ ออกทัวร์รอบโลก ไปในหลายประเทศมากขึ้นและสร้างฐานแฟนเพลงใหม่ ๆ ไปตลอดทาง แล้วผมก็จะมีความสุข นั่นมันเป็นชีวิตในฝันเลยแหละ หรือคุณว่าไม่จริง?”

หวังว่าตาลอซ เทย์เลอร์คนนี้แกจะอยากมาสร้างฐานแฟนเพลงที่ไทยเพิ่มบ้าง หายป่วยไว ๆ ดีวันดีคืน อัลบั้มเสร็จในเร็ววันครับ!

ที่มา – Matal Hammer