ว่ากันเรื่องนักดนตรีฝีมือดีบนโลกอินเทอร์เน็ต ทุกวันนี้ก็มีอยู่เยอะมาก และสไตล์ของแต่ละคนก็ต่างกันไปมาก เช่นสายฮาแบบ Rob Scallon หรือไม่ก็มาพร้อมไอเดียแปลก ๆ เช่น 10 Second Songs ของ Anthony Vincent เป็นต้น วันนี้จะพาทุกคนไปรู้จักกับมิตรสหายนักดนตรีท่านหนึ่งที่มาในแนวทางที่แปลกไม่แพ้กัน เป็นสายต่ำ เขาคือ Andrew Baena

บนแชนแนลยูทูบของ Baena มีคลิปการคัฟเวอร์เพลงเมทัลที่น่าสนใจอยู่หลายคลิป แต่ผลงานสร้างชื่อของเจ้าตัวที่จะนำมาให้ชมกันวันนี้คือ What If [ชื่อวง] Tuned Down? ที่เจ้าตัวจะหยิบเอาผลงานของวงเมทัลต่าง ๆ มาเล่นใหม่ด้วยกีตาร์มากสายที่จูนซาวด์เอาไว้แบบต่ำเตี้ยเรี่ยดิน ต่ำจนนึกว่าเล่นเบสอยู่ยังไงยังงั้น ล่าสุดเจ้าตัวเพิ่งปล่อยคลิปใหม่ชื่อ What If Pantera Tuned Down? (9 String Guitar Pantera Guitar Riff Compilation) ซึ่งเป็นการเล่นเพลงของโคตรวงกรูฟ/แธรชเมทัลในตำนานอย่าง Pantera ด้วยกีตาร์ 9 สาย (ซึ่งโคตรไม่จำเป็น!) ผลก็คือริฟฟ์กีตาร์อันคุ้นเคยกับซาวด์ที่แปลกหูไปถนัดตา (ส่วนตัวแล้วคิดว่าแบบต้นฉบับหนักแน่นกว่าครับ) จะเป็นยังไงไปลองชมและฟังกันจากคลิปด้านล่าง

ก็ถือเป็นลูกบ้าที่น่าสนใจ หากอยากรู้ว่าในอนาคตเจ้าตัวจะหยิบเพลงอะไรมาจูนสายลงต่ำกันอีก ไปกด subscribe แชนแนลยูทูบ Andrew Baena กันไว้ได้ตามสะดวกครับ! หรือถ้าใครอยากดูแค่เฉพาะคลิปดร็อปสายกีตาร์ต่ำอย่างเดียวก็สามารถเข้าไปชมกันได้ผ่านลิงก์นี้จ้า

[ ที่มา – Metal Injection ]