“สุดยอดแห่งผู้เช่า”

มีรายงานจากเว็บไซต์ข่าวบันเทิง Vulture เข้ามาเกี่ยวกับวีรกรรมความรวยของแอ็กเซิล โรส ฟรอนต์แมน/หัวหน้าวงของวงร็อกที่เคยเท่ที่สุดในโลก กันส์ แอนด์ โรสเซส

เรื่องมีอยู่ว่าเมื่อสามปีก่อนร็อกสตาร์พุงพลุ้ยคนนี้แกมีแผนที่จะย้ายถิ่นฐานบ้านพักจากมาลิบูมาอยู่ที่นิวยอร์กดูบ้าง แล้วแกก็ไปเจออพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในทริเบกกาที่ ‘ใหญ่’ และ ‘แสงส่องไม่ค่อยถึง’ เพราะพื้นที้เกือบทั้งหมดอยู่ใต้ดิน ซึ่งถูกใจเขามาก หลังจากที่ได้มาดูแล้วก็เลยทำสัญญาเช่ากับเจ้าของอพาร์ตเมนต์ชื่อสตีฟ ฟิชแมน ซึ่งทางเจ้าของก็บอกว่าโรสเคยมาดูสถานที่ถึงสองครั้งก่อนจะทำสัญญาเช่า แถมยังจ่ายให้พิเศษเพื่อให้ทุกคนรีบย้ายออกไปจากอพาร์ตเมนต์แห่งนี้อย่างไวอีกด้วย แต่หลังจากถึงวันกำหนดนัดหมายที่โรสจะย้ายเข้า เขากลับไม่มาตามนัด จนผ่านไปหลายวันทางเจ้าของจึงได้เช็คตารางทัวร์ของเขาและพบว่าเขากำลังออกทัวร์อยู่ที่อาบู ดาบีและกำลังจะไปต่อที่รัสเซีย

จนเวลาผ่านล่วงเลยไปครบปีและกำหนดการทำสัญญาครั้งใหม่ + ขึ้นค่าเช่าก็มาถึง เจ้าของอพาร์ตเมนต์บอกว่า “เท่าที่ผมบอกได้ แอ็กเซิลไม่เคยเข้ามาเหยียบที่นี่อีกเลยหลังจากการมาดูสถานที่ก่อนทำสัญญาครั้งนั้น ผมไม่รู้ว่าเขายังจำได้หรือเปล่าว่าเขาเช่าที่นี่อยู่ แต่เช็คค่าเช่าก็มาถึงตลอด นี่คือสิ่งที่ผมเป็นห่วง” แต่ก็ปิดตำนานอพาร์ตเมนต์ผีสิงของแอ็กเซล โรสไปเมื่อต้นปี 2013 หลังจากที่ผู้จัดการส่วนตัวของเขาตัดสินใจไม่ต่อสัญญากับบ้านหลังนี้ ซึ่งก็ไม่่รู้ว่าเจ้าตัวนึกออกหรือยังว่าเคยจ่ายเงินเอาไว้

ฟิชแมน (เจ้าของอพาร์ตเมนต์) เขียนปิดท้ายไว้ว่า “ผู้คนมีมุมมองต่อแอ็กเซิล โรสในหลายรูปแบบ แต่ในฐานะเจ้าของบ้าน ผมรักเขา ถ้าผมจะต้องเรียนคำแนะนำเกี่ยวกับตัวเขา ผมจะเขียนว่า ‘เงียบ, ไม่เรื่องมาก, จ่ายค่าเช่าตรงเวลา'”

คนรวย รวยจนลืมว่าเอาเงินไปไว้ไหน

ที่มา – Loudwire