งานยำเพลงหรือที่เรียกกันว่า ‘แมชอัพ’ (mashup) เป็นงานที่พอทำเสร็จแล้วดูเหมือนจะง่าย แต่กว่าจะเลือกเพลงและจับมายำให้เข้ากันจนกลายเป็นเพลงใหม่ที่ทั้งเซอร์ไพรส์คนฟัง และเข้ากันได้ดีนี่ไม่ง่ายเลยครับ

แต่ในโลกอินเทอร์เน็ตก็มียอดฝีมืออยู่หลายคน และ Bill McClintock คนนี้ก็เป็นหนึ่งในนั้น เจ้าตัวเพิ่งปล่อยคลิปใหม่ออกมาให้คอเพลงสายแมชอัพได้ฟังกันอีกหนึ่งคลิป เป็นการนำเพลง “Careless Whisper” สุดเซ็กซี่ของ Wham! ที่ขับร้องไว้โดย George Michael ผู้ล่วงลับ มายำรวมเข้ากับเพลง “Seasons in the Abyss” หนึ่งในแทร็กโคตรพ่อโคตรแม่โหดตลอดกาลของวงการเพลงเมทัล ซึ่งทำออกมาได้… โคตรเจ๋ง!

“Careless Whisper in the Abyss” ยืนพื้นด้วยดนตรีของเพลง “Careless Whisper” แต่มีท่อนหลักของเพลงเป็นเสียงร้องสุดเกรี้ยวกราดของ Tom Araya แห่ง Slayer ที่ถูกปรับให้ช้าลงเข้ากับจังหวะเพลง ก็ฟังดูเท่ไปอีกแบบ ส่วนท่อนฮุกยังมีการดึงเอาท่อนของ George Michael มาร่วมใช้ด้วยประปราย ได้ยินแล้วก็คิดถึงเจ้าตัวอยู่ไม่น้อยเลย

ใครฟังแล้วชอบก็ไปกดติดตาม (subscribe) ช่องของ Bill กันได้ตามสะดวกที่นี่

ผู้ร่วมก่อตั้ง และบรรณาธิการ (สมัครเล่น) ของ Headbangkok.com ชอบฟังเพลงทุกแขนง แต่ตัดขาดจากร็อกโวยวายไม่ได้ เลี้ยงเบียร์ได้เวลาพบเจอตามคอนเสิร์ตครับผม