ดูท่า Wes Borland แห่ง Limp Bizkit จะหมดความสนใจในดนตรีเมทัลไปมากแล้วทีเดียวครับ ก่อนหน้านี้เขาเคยออกมาให้สัมภาษณ์ว่าที่อัลบั้มใหม่ของ Limp Bizkit ทำไม่เสร็จซักที ก็เพราะว่าไม่มีใครอยากฟังเพลงใหม่จาก LB กันหรอก แฟนเพลงต้องการสนุกไปกับเพลงเก่าเท่านั้น และล่าสุดเขาก็ออกมาให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Metal Hammer ว่าดนตรีเมทัลสมัยนี้น่าเบื่อมาก

ที่จริงการสัมภาษณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นจากการที่ Big Dumb Face วงดนตรีไซด์โปรเจ็กต์ของ Borland กลับมาออกอัลบั้มใหม่อีกครั้ง ชื่อว่า Where is Duke LionM He’s Dead… แต่ในเมื่อชื่อเสียงของ Borland มาจากวง Limp Bizkit เป็นหลัก ยังไงการสัมภาษณ์ก็หนีไม่พ้นเรื่องของวงดนตรีหลักของเขาอยู่ดี

Borland ให้ความเห็นเกี่ยวกับดนตรีเมทัลในยุคปัจจุบันเอาไว้ว่า

“ไม่ครับ ผมไม่ได้สนใจอะไรแล้ว ผมชอบวง Gorgoroth แล้วก็เพลงแบล็กเมทัล แต่ผมไม่คิดว่าจะมีใครพาเพลงแนวนี้ไปอยู่ในจุดที่ผมอยากจะเห็น เหมือนที่วงอย่าง Death หรือ Carcass เคยทำได้ในยุค ’90s แล้วแหละครับ มันน่าเบื่อเอาซะมาก ๆ เลยครับ สำหรับผม ทุกครั้งที่ผมได้ยินได้ฟังวงเมทัลใหม่ ๆ ผมรู้สึกแค่แบบว่า ‘ไม่ล่ะ ขอบคุณนะ’ ผมพยายามที่จะทำอะไรให้มันตรงข้ามกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับดนตรีเมทัล เพราะว่าดนตรีเมทัลแม่งชอบพาตัวเองไปอยู่ในจุดที่โคตรซีเรียส และนั่นแม่งดูโง่มาก เว้นเสียแต่ว่าคุณคือวงอย่าง Gaahl ไม่งั้นก็อย่าพยายามเลย หรือไมก็ Watain อะไรพวกนี้น่ะนะ ผมชอบ Watain โคตร ๆ เลย!”

และเขาก็คำถามเรื่องที่ว่า การไม่ซีเรียสคือกุญแจสู่ความสำเร็จของวง Limp Bizkit ใช่หรือไม่ เขาตอบว่า

“ผมไม่คิดว่าวงมันเป็นที่นิยมแล้วนะครับทุกวันนี้ ฮ่า ฮ่า! ใช่มั้ยล่ะ? เราไม่ได้ทำตัวแอคทีฟกันมาซักพักใหญ่แล้วในมุมมองของผม ผมหวังจริง ๆ นะว่าเราจะพยายามกันมากกว่านี้และผมคิดว่าปีหน้ามันจะดีขึ้น มีการทำงานเบื้องหลังกันอยู่แหละครับ ผมคิดว่าเหตุผลที่เรายังคงออกไปทัวร์และแสดงคอนเสิร์ตกันอยู่ก็เพราะว่าคุณค่าของดนตรีสสมัยนี้มันตกต่ำลง และวงการเพลงในทุกวันนี้มันก็อยู่ในจุดที่ลำบาก และก็อิ่มตัวมากเกินไปแล้ว ทุกคนมีวงดนตรี แต่ไม่มีใครทำเงินจากมันได้เลย”

และก็มีการพูดเรื่องอนาคตของวง Limp Bizkit เอาไว้ด้วย

“ผมเองก็ไม่รู้เหมือนกันครับ ผมไม่ใช่หัวหน้าวงซักหน่อยนี่ Fred ต่างหาก แต่ผมคิดว่าเขากำลังทำงานอยู่ ณ ตอนนี้นะครับ แต่เขาจะทำเสร็จปีหน้าหรือเปล่า? ใครจะไปรู้ล่ะ? ผมก็ไม่รู้โว้ย! ผมอยากทำงานของวงนี้ตลอดมาแหละครับ ผมพร้อมจะทำมันทุกเมื่อ แต่มันก็ขึ้นอยู่กับว่าแผนของเขามันจะเป็นยังไง มันไม่มีปัญหาเลยในเรื่องนั้น และเราก็ยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันเหมือนเดิม แต่ผมสามารถควบคุมได้แค่ในส่วนของผมเท่านั้นแหละครับ”

เมื่อได้ทราบแบบนี้แล้วก็คงพอสรุปได้ว่า Stampede of the Disco Elephants อัลบั้มใหม่ของ LB คงจะไม่ได้เกิดออกมาให้แฟนเพลงที่รอคอยได้ฟังกันเร็ว ๆ นี้ แน่นอนครับ และจะเป็นเมื่อไหร่ คงไม่มีใครทราบได้นอกจากตา Fred Durst นั่นแหละ!

ที่มา – Theprp.com