เชื่อว่าผู้อ่าน Headbangkok หลายคนชอบ Limp Bizkit และกำลังรอคอยว่าเมื่อไหร่จะได้ฟังผลงานเพลงใหม่จากพวกเขากันอีก แต่ก็ต้องขอแสดงความเสียใจด้วยที่ต้องรายงานให้ทราบกันอีกครั้งว่าเราจะยังไม่ได้เห็นผลงานของพวกเขากันในเร็ว ๆ นี้แน่นอน เพราะแม้แต่สมาชิกในวงเองก็ไม่ได้มีความกระตือรือร้นที่จะสานต่ออัลบั้มที่เคยประกาศชื่อออกมาเมื่อหลายปีก่อนอย่าง Stampede of the Disco Elephants แต่อย่างใด โดย Wes Borland มือกีตาร์ของวงให้เหตุผลไว้ว่า ไม่มีใครอยากฟังเพลงใหม่ของ Limp Bizkit หรอก

Borland ให้สัมภาษณ์กับ Let the Be Talk เกี่ยวกับเรื่องนี้เอาไว้ว่า “มันมีอัลบั้มเพลงที่ทำกันมานานแล้วอยู่ชุดหนึ่งครับ… แต่ก็อย่างที่คุณทราบกันว่ามันอยู่ในจุดที่ผมรู้สึกว่า มันคงจะไม่เสร็จออกมาให้ฟังกันในเร็ว ๆ นี้แน่นอน บางทีอาจจะเสร็จก็ได้ แต่ผมก็ไม่มั่นใจเท่าไหร่ครับ”

“มันมีเพลงใหมทำเอาไว้เต็มไปหมดตลอดเวลาราว ๆ สี่ปีที่ผ่านมา เราทำเพิ่มกันเรื่อย ๆ คนละนิดคนละหน่อย แต่ผมคิดว่าตอนนี้รสนิยมดนตรีพวกเราแตกต่างกันมากจนทำให้การทำอัลบั้มใหม่ของ Limp Bizkit ออกมาให้สำเร็จมันเป็นเรื่องยากแล้ว”

“ไม่มีใครในวงพวกเราเลยที่อาศัยอยู่ในเมืองเดียวกันเหมือนเมื่อก่อน เพราะงั้นผมก็ไม่คิดว่ามันจะเสร็จเร็ว ๆ นี้แน่นอน หรือจะได้ปล่อยออกมาเมื่อไหร่ หรือจะเกิดอะไรขึ้นกับมันอีกบ้าง”

“มันแปลกมากครับที่ต้องมาอยู่ในสถานการณ์แบบนี้ ในจุดที่คุณรู้สึกว่าไม่มีใครอยากฟังผลงานใหม่ของเราหรอกที่จริงแล้ว พวกเขาแค่มาดูโชว์ของเราเพื่อสัมผัสถึงวันวานและต้องการที่จะฟังเพลงเก่า ๆ เท่านั้น เพราะงั้นแล้วมันจะมีเหตุผลอะไรให้เราทำอัลบั้มใหม่กันอีกในจุดนี้ ถ้าพวกเราทุกคนสนใจที่จะทำเพลงในแบบอื่นกันไปแล้ว์? ถ้ามันจะเกิดขึ้น มันก็คงเกิดขึ้นเองจนได้แหละครับ”

และเขาก็เล่าเสริมต่ออีกเล็กน้อยว่า “เราคุยกันเรื่องอัลบั้มใหม่เยอะมาก ตอนนี้ผมสนุกกับการทำอัลบั้มเพลงของตัวเองอยู่ครับ ถ้ามันจะมีอัลบั้มใหม่ของ Limp Bizkit ออกมา เราก็จะได้เห็นกันจนได้นั่นแหละ ผมคิดว่าพวกเราเคยมีความต้องการที่จะออกอัลบั้มใหม่กันในระดับเดียวกับตอนทำอัลบั้ม ‘Gold Cobra’ เลยครับ แต่หลังจากนั้นมันก็… ผมก็ไม่รู้เหมือนกัน งานมันยังออกมาไม่เข้าท่านัก วัตถุดิบมันก็ยังไม่ได้เรื่อง เวลามันก็ยังไม่ใช่ ผมคิดว่านะ”

เมื่อพูดออกมาขนาดนี้แล้ว ก็คงได้แต่ทำใจและเสพผลงานของ Big Dumb Face วงดนตรีไซด์โปรเจ็กต์ของพี่ Borland กันต่อไปพลาง ๆ ก่อนครับ ทำอะไรอย่างอื่นไม่ได้แล้ว!

ที่มา – Theprp.com