ก็หวังว่าจะเป็นจริงอย่างที่พูดนะครับ! Robert Trujillo มือเบส Metallica บอกว่าเราจะไม่ต้องรอถึง 8 ปีเพื่อที่ Metallica จะออกอัลบั้มใหม่กันอีกครั้งเหมือนที่เป็นมาในงานชุดล่าสุดอย่าง Hardwired… to Self-Destruct

สำหรับวงอย่าง Metallica ซึ่งไม่มีปัญหาเรื่องการรักษาฐานแฟนเพลงหรือยอดขายมาให้กังวลใจเพราะใคร ๆ ก็รอดูแถมงานอัลบั้มชุดปกดำก็ยังขายได้มากมายมาจนถึงทุกวันนี้ ความจริงพวกเขาไม่ต้องทำอัลบั้มใหม่กันแล้วก็สามารถใช้ชีวิตอยู่บนโลกนี้ได้อย่างสบาย ๆ แต่ก็ต้องถือว่าเป็นโชคดีของแฟนเพลงทีทางวงยังคงท้าทายตัวเองด้วยผลงานใหม่ ๆ อยู่เสมอครับ

ในการสัมภาษณ์ระหว่าง Trujillo กับสถานีวิทยุ The Wolf 104.9 ในสหรัฐอเมริกาล่าสุด เขาอธิบายเอาไว้ว่าช่องว่างระหย่างอัลบั้ม Death Magnetic กับ Hardwired… เกิดขึ้นจากหลายเหตุผล ทั้งการที่สมาชิกแต่ละคนในวงต่างมีลูกน้อยให้ต้องดูแล รวมไปถึงการทำอัลบั้มเพลงแบบอื่น ๆ และทำผลงานที่แตกต่างออกไปเช่นภาพยนตร์

“ส่วนตัวแล้วผมจะไม่ให้มันเกิดวงจรแปดปีอีกแล้วครับ คุณรู้มั้ย ระหว่างอัลบั้ม ‘St. Anger’ กับ ‘Death Magnetic’ เนี่ย ถ้าผมจำไม่ผิดนะเรามีเด็กน้อยเกิดขึ้นในครอบครัวถึงห้าคนด้วยกัน และนั่นมันทำให้เราสามารถเอาเวลาที่มีไปใช้ชีวิตในส่วนอื่นได้ และหลังจากนั้นก็เป็นรอบแปดปีต่อมา พวกเราได้ทำภาพยนตร์เรื่อง ‘Through the Never’ เราทำอัลบั้มร่วมกับ Lou Reed ซึ่งมันทั้งสำคัญและพิเศษสำหรับพวกเรามาก ๆ และเราก็มีทัวร์ที่น่าสนใจเกิดขึ้นหลายครั้งด้วย เราเล่นอัลบั้มปกดำกันแบบทั้งชุด แถมเรายังเล่นเพลง ‘Frayed Ends of Sanity’ จากอัลบั้ม ‘Justice’ เมื่อฤดูร้อนที่ผ่านมาด้วย ซึ่งมันดูเป็นอะไรที่เป็นไปไม่ได้มาเป็นเวลายาวนานมาก แต่เราก็ทำมันได้ และในตอนนี้ ณ จุดที่พวกเราอยู่ ณ วัยนี้ ในหน้าที่การงานของพวกเรา ผมชอบนะที่ยังเห็นพวกเราท้าทายตัวเองในการทำอัลบั้มใหม่ที่ดีกว่าเดิมกันอยู่ และพวกเสียงบ่นอย่าง ‘มันใช้เวลานานมาก พวกเรารอกันมานาน ในทีสุดก็มาจนได้! ในที่สุด!’ มันก็แบบ… คือมันใช้เวลานานก็จริง แต่เราก็ได้ทำไอ้นั่นไอ้นี่เสร็จกันมาหลายอย่าง และมันก็ทำให้สำหรับผมแล้วผมรู้สึกว่าอัลบั้มนี้มันทั้งดีกว่าเดิมและก็พิเศษมาก และแน่นอน คุณไม่ต้องรอนานแบบนั้นอีกแล้วแหละ มันจะไวขึ้นกว่าเดิมแน่นอน!”

หวังว่าจะจริง และ ไหน ๆ การทัวร์เอเชียสำหรับอัลบั้มนี้คุณพี่ก็เทเมืองไทยไปเรียบร้อยแล้ว รีบ ๆ ออกอัลบั้มใหม่แล้วกลับมาเยือนด้วยล่ะ ไม่อยากบินไปดูที่เมืองนอกแล้ว!

ที่มา – Metal Injection