พูดถึงดนตรีแนวป๊อปพังก์ 99 จาก 100 คนอาจนึกถึงวงดนตรีจากสหรัฐอเมริกาก่อน เพราะมีวงอย่าง Sum 41, blink-182, New Found Glory และอีกมากมายเป็นตัวถือคบเพลิงวิ่งนำทัพ แต่ในส่วนอื่นของโลกก็มีวงแนวนี้เจ๋ง ๆ ซุกซ่อนตัวรอวันปะทุอยู่อีกมากมาย ยกตัวอย่างเช่นประเทศไอร์แลนด์ ที่ตอนนี้มี Neck Deep เป็นตัวชูธง หรือที่ประเทศออสเตรเลีย ก็มีวงป๊อปพังก์คลื่นลูกใหม่ที่กำลังเขย่าวงการเพลงร็อกอยู่ด้วยเช่นกัน พวกเขาคือ With Confidence จากนครซิดนีย์ เจ้าของเพลงฮิตอย่าง “Voldermort”, “That Something” หรือ “Moving Boxes”

ในอีกไม่ถึงสัปดาห์ พวกเขาจะมาเปิดการแสดงที่กรุงเทพฯกันเป็นครั้งแรก และวันนี้เราก็อยู่กับ Jayden Seelay ฟรอนต์แมน นักร้องนำ กระบอกเสียงของวง เพื่อให้เจ้าตัวมาแนะนำวงและชวนคุณผู้อ่านที่รักของเราทุกท่านไปสนุกที่โชว์เล็ก ๆ แต่ความมันใหญ่ ๆ ของพวกเขาด้วยกันในช่วงสุดสัปดาห์ที่จะถึงนี้ พร้อมแล้วไปอ่านกันต่อได้เลยครับ!


สวัสดีครับ เป็นไงกันบ้าง?

ก็ดีครับ ขอบคุณที่ติดต่อมา!

เริ่มเลยนะครับ เรื่องแรกคือ ไม่น่าจะมีใครอธิบายเกี่ยวกับ With Confidence ได้ดีกว่าพวกคุณเอง ขอซักนิด

ครับ With Confidence ก็คือวงป๊อปพังก์จากนครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย พวกเราเพิ่งออกอัลบั้มที่สองชื่อว่า Love and Loathing และก็กำลังเตรียมตัวสำหรับทัวร์ช่วงสุดท้ายของการโปรโมตอัลบั้มนี้อยู่!

ไปทัวร์กันมาก็นานและทั่วหมดแล้ว การมากรุงเทพฯ ครั้งแรกยังมีอะไรให้พวกคุณตื่นเต้นไหม?

แน่นอนครับ! เราไปกันมาหลายที่รอบโลกแล้วก็จริง แต่หลังจากที่อยู่กับการทำสิ่งเหล่านี้มาหลาย ๆ ปี เราก็พบว่าความเจ๋งของมันคือการได้ไปยังสถานที่ใหม่ ๆ และเราตื่นเต้นมากที่จะได้ไปแสดงที่เมืองไทยเป็นครั้งแรกกันด้วยครับ

มาถึงจะทำอะไรเป็นอย่างแรก?

คือมันมีอะไรเจ๋ง ๆ ให้ทำในกรุงเทพฯเยอะเลยนะครับ! ผมว่าจะออกไปเดินดูแถว ๆ พระราชวังซักหน่อย แล้วก็ได้ยินมาว่าตลาดแถวนั้นมันเจ๋งมาก ก็เลยว่าจะไปเดินดูด้วยครับ!

ที่จัดงานที่ไทยเล็กมากเลยนะครับ จะมีผลกับโชว์มั้ย With Confidence จะใส่เต็ม 100% เหมือนที่อื่นหรือเปล่า?

ที่จริงแล้วกรุงเทพฯอาจจะได้มากกว่า 100% อีกนะครับ พวกเราคือวงดนตรีที่เริ่มต้นในระดับท้องถิ่นเล็ก ๆ กันมาก่อน ในห้องเล็ก ๆ ที่เต็มไปด้วยกลิ่นเหงื่อไคล เราโหยหาบรรยากาศของสถานที่เล็ก ๆ แบบนี้กันมาก และผมคิดว่าที่นี่จะทำการแสดงของเรายิ่งเข้มข้นขึ้นด้วยครับ

เห็นไปทำเพลงทริบิวต์ Green Day กับ Kerrang! มาด้วย

สนุกมากครับ! Green Day มีอิทธิพลกับการเติบโตของผมมาก ๆ มันก็เลยยิ่งเจ๋งที่ได้นำผลงานคลาสสิกของพวกเขามาทำใหม่อีกครั้ง

สิ่งที่ต้องทำหลังจบโชว์?

ถ้าแถวนั้นมีห้องอาบน้ำ ก็เจอผมในนั้นแน่นอน

เราว่าเพลงแนวป๊อปพังก์มันใช้พลังสูงมากเลยนะ คุณดูแลตัวเองให้พร้อมออกทัวร์ยังไงเหรอครับ?

โดยปกติแล้วผมจะระวังเรื่องอาหารการกินระหว่างออกทัวร์ครับ เพราะการออกทัวร์มันเปิดโอกาสให้คุณได้กินพวกจังก์ฟูดได้ง่ายมาก ผมคิดว่าการรักษาสมดุลของสุขภาพนี่แหละที่ชัดเจนที่สุดสำหรับการฟิตร่างกายเพื่อแสดง

เคล็ดลับอะไรที่ทำให้วงระดับ Local กลายไปเป็นวงที่ทัวร์รอบโลกหลังก่อตั้งวงได้ไม่นาน

ผมไม่คิดว่ามันเป็น ‘เคล็ดลับ’ จริง ๆ หรอกนะครับ ผมว่า ถ้าคุณแต่งเพลงที่ดีออกมา และมีแรงขับเคลื่อน และมุ่งมั่นกับมันมากพอที่จะทำให้โลกได้ยินเพลงของคุณ คุณก็จะไปได้สวยเอง

ขอบคุณที่สละเวลาครับ เจอกันที่กรุงเทพฯเจ้า!

เจอกัน!!


With Confidence Live in Bangkok จะจัดที่ร้าน De Commune ทองหล่อ ในวันเสาร์ที่ 4 พฤษภาคมนี้ ซื้อบัตรได้ที่ eventbright.sg