นอกจากภาพยนตร์กึ่งสารคดี Lords of Chaos ที่เล่าเรื่องราวของซีนเพลงแบล็คเมทัลในประเทศนอร์เวย์ ซึ่งทำออกมาในโทนจริงจังแล้ว ภาพยนตร์เกี่ยวกับดนตรีเมทัลในปีนี้ยังมีแนวอื่น ๆ ที่น่าสนใจทำออกมาให้ได้รับชมกันอีกด้วยครับ และก็มาในแนวตลกโปกฮาจนเกือบเข้าขั้นปัญญาอ่อนกันเลยทีเดียว ภาพยนตร์เรื่องนี้ชือว่า Heavy Trip

Heavy Trip เป็นเรื่องราวของวงดนตรีเดธเมทัลสัญชาติฟินแลนด์วงหนึ่งที่พยายามไล่ตามความฝัน และไปเจอเข้ากับโปรโมเตอร์คนหนึ่งซึ่งรับปากกับวงว่าจะพาไปขึ้นแสดงในเทศกาลดนตรีใหญ่ในประเทศนอร์เวย์ (ซึ่งเป็นดินแดนศักดิ์สิทธิ์ของดนตรีสายนี้) การเดินทางจากฟินแลนด์แดนมาตุภูมิสู่สมรภูมิแห่งความโหดจึงเริ่มต้นขึ้น และแน่นอนว่าด้วยความเป็นหนังแนว comedy สิ่งที่จะขาดหายไปไม่ได้เลยก็คือความพังพินาศต่าง ๆ นานาที่เกิดขึ้นกับบรรดาแก๊งตัวละครเอกของเรา รวมถึงการถูกแคนเซิลโชว์ในเทศกาลดนตรีปลายทางแต่ยังดึงดันจะไปต่อให้ได้ด้วย

แม้จะดูเป็นหนังเกรดบีไปหน่อย แต่คิดว่าความตลก (ที่คนอินดนตรีเมทัลเท่านั้นถึงจะเข้าใจ) น่าจะทำออกมาได้ดีในระดับหนึ่งเลยครับ ภาพยนตร์เรื่องนี้จะฉายที่งาน SXSW ในสหรัฐอเมริกาในวันที่ 10 มีนาคมนี้ ส่วนประเทศโลกที่สามอย่างเราจะได้ดูเมื่อไหร่… ให้คุกกี้ทำนายกันครับ

[ ที่มา – MetalSucks ]