คลิปนี้ดูยังไงก็เตี๊ยม แต่ก็เจ๋งพอจะนำมาบอกต่อให้ได้ชมกันครับ

ในวัฒนธรรมการชมบาสเก็ตบอลของชาวอเมริกัน ช่วงพักเบรกของการแข่งขันบางทีก็มีกิจกรรมอะไรสนุก ๆ มาให้คนดูที่กำลังรอคอยได้เล่นกันครับ และ Air Guitar Cam ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ได้รับความนิยมมากพอตัว วิธีเล่นก็ไม่ได้ยากเย็นอะไร แค่เมื่อคุณถูกกล้องฉายภาพขึ้นจอใหญ่ในสถานที่แข่งขันเมื่อไหร่ คุณก็ต้องลุกขึ้นมาคว้ากีตาร์ในจินตนาการแล้วเล่นตามเพลงที่กำลังเปิดอย่างเมามัน เป็นอันใช้ได้

ทีนี้ในการแข่งขันแมตช์ล่าสุดของ Chicago Bulls กับ Detroit Pistons ที่เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ สหรัฐอเมริกาเมื่อไม่กี่วันก่อน ก็มีกระทาชายนายหนึ่งได้ระเบิดความมันเอาไว้จนกลายเป็นไวรัลในหมู่คนฟังเพลงเมทัลและคนที่สนใจบาสเก็ตบอล

เมื่อกล้อง Air Guitar Cam ฉายไปถึงชายนิรนามคนนี้ เจ้าตัวก็มีท่าทีลังเลเล็กน้อย ก่อนจะลุกขึ้นมาปลดกระดุมเสื้อเชิ้ตและถอดทิ้งไปอย่างเกรี้ยวกราด เผยให้เห็นเสื้อยืดวง Anthrax ที่ซุกซ่อนอยู๋ภายใน และเจ้าตัวก็ไม่รอช้าที่จะคว้าแอร์กีตาร์สุดโหดมาโยกแบบเมามันไปกับเพลง “Executioner’s Tax (Swing of the Axe)” ของวงแธรชเมทัลรุ่นใหม่อย่าง Power Trip ที่กำลังมาแรงอยู่ในตอนนี้ เรียกเสียงเฮให้กับคนในฮอลได้เป็นอย่างดี! เล่นดีจนถึงขั้นที่วง Power Trip ทวีตคลิปนี้ออกมาพร้อมข้อความว่า “ไม่มีใครหนีพ้นพลังแห่งริฟฟ์กีตาร์นี้ไปได้” กันเลยทีเดียว

“Executioner’s Tax (Swing of the Axe)” เป็นหนึ่งในเพลงเด่นของวง Power Trip จากสตูดิโออัลบั้มชุดที่สอง Nightmare Logic ที่เพิ่งออกกับค่าย Southern Lords Recording ไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปี 2017 และได้รับรางวัลเพลงเมทัลยอดเยี่ยมประจำปี 2017 จากเว็บไซต์ Loudwire ด้วย

[ ที่มา – Loudwire ]