เนื่องในโอกาสครบรอบ 20 ปีของ Hybrid Theory อัลบั้มเต็มชุดแรกของ Linkin Park (ที่กำลังจะครบในช่วงปลายเดือนตุลาคมปีนี้) ทางวงได้ปล่อยคลิปวิดีโอใหม่ล่าสุด เป็นปฏิกิริยา (react) ระหว่างรับชมคอนเสิร์ตเมื่อ 19 ปีที่แล้วโดยสมาชิกวงเอง ผู้ที่เข้าร่วมการไลฟ์สตรีมมิงครั้งนี้มีด้วยกันสามคน คือ Joe Hahn, Mike Shinoda และ Dave “Phoenix” Farrell

โชว์นี้เกิดขึ้นที่เมืองซานดิเอโก รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อปี ค.ศ. 2011 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ทางวงเพิ่งปล่อยอัลบั้มแรกออกมาได้ไม่นาน รายงานจากเว็บไซต์​ Theprp.com ระบุว่าฟุตเตจการแสดงสดนี้ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน (previously unseen)

นอกจากคลิป react ความยาว 49 นาทีแล้ว ทางวงยังฝากทิ้งท้ายเป็นคำอธิบายบนยูทูบด้วยว่า เนื่องจากการแพร่กระจายของไวรัสโควิด-19 ณ ช่วงเวลานี้ มีผู้คนในวงการดนตรีโดยเฉพาะที่ทำงานในส่วนของการทัวร์คอนเสิร์ตได้รับผลกระทบเยอะมาก ผู้คนเหล่านี้ก็เป็นบุคลากรสำคัญในการทำให้ศิลปินสามารถทำการแสดงได้ และผู้คนส่วนมากที่ทำงานเหล่านี้ก็เป็นพวกฟรีแลนซ์ที่ไม่ได้มีรายได้ประจำ ทำให้ตอนนี้ใช้ชีวิตยากลำบากพอควร และชักชวนให้แฟน ๆ มาบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือกันผ่านเว็บไซต์ชื่อ roadierescue.com

สำหรับประเทศไทย เริ่มมีโครงการช่วยเหลือศิลปินออกมาบ้างแล้ว เช่นแคมเปญของร้าน Loyshy (1 แชร์ 1 บาท) หรือเฟซบุ๊กของศิลปินหลายท่านก็เริ่มมีการฝากร้านฝากกิจการกันแล้ว

[ ที่มา ]