ช่วง 1-2 วันที่ผ่านมา วง KISS กลับมาเป็นไวรัลบนโลกออนไลน์อีกครั้ง เนื่องจากมีสื่อดนตรีเมทัลหลายเพจและเว็บไซต์นำเสนอคลิปวิดีโอการสัมภาษณ์ของวงที่ประเทศอาร์เจนตินาเมื่อปี 2012 ให้ได้รับชมกัน เป็นภาพเหตุการณ์ที่สมาชิกของวงแสดงอาการไม่พอใจที่ผู้สัมภาษณ์ใส่เสื้อยืดของวง Iron Maiden มาสัมภาษณ์ และให้ทำการเปลี่ยนเป็นเสื้อของวง KISS เสียก่อน การสัมภาษณ์ถึงจะดำเนินต่อไปได้

แต่เนื่องจากทีมงานไม่สามารถหาเสื้อวง KISS ให้กับพิธีกรได้ ทางเลือกที่สองก็เลยออกมาเป็นการให้พิธีกรผู้โชคร้ายคนดังกล่าวกลับด้านเสื้อเป็นด้านที่ไม่มีลายวง Iron Maiden โผล่ออกมาแทน แถม Gene Simmons ยังไม่ลืมที่จะขยี้ประเด็นด้วยการย้ำกับพิธีกรว่าพวกเขาเคยถอดวง Iron Maiden ออกจากทัวร์ครั้งแรกของวงมาแล้ว

นี่ไม่ใช่วีรกรรมเดียวที่ทำให้ KISS เป็นที่จดจำบนพื้นที่สื่อ ก่อนหน้านี้ Gene Simmons เคยพยายามที่จะจดทะเบียนสัญลักษณ์มือ ‘ร็อกออน’, ขายซองพลาสติกเปล่า แล้วเรียกว่าสายแอร์กีตาร์ รวมถึงให้สัมภาษณ์ว่า ร็อกมันตายไปแล้ว แน่นอนว่านี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของการชิงพื้นที่สื่อของวง KISS ในยุคหลังเท่านั้น หากต้องรวบรวมทั้งหมดคงต้องใช้เวลาเขียนแยกเป็นอีกบทความครับ!

[ ที่มา – Metal Insider ]