เป็นเซอไพรส์ที่พีคโคตร ๆ ครับ เมื่อคืนวันที่ 19 ธันวาคมที่ผ่านมา SWMRS วงดนตรีของ Joey Armstrong ลูกชายฟรอนต์แมนวงพังก์ร็อกเขย่าโลก Bille Joe Armstrong แห่ง Green Day ประกาศออกมาผ่านทวิตเตอร์ว่าโชว์การกุศลที่จัดขึ้นเพื่อระดมทุนให้กับเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายจากเหตุการณ์ไฟไหม้โกดัง Ghost Ship ในเมืองโอ๊กแลนด์ รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกาไปถึง 36 คนว่าในงานดังกล่าวจะมีแขกรับเชิญพิเศษหลายคน ทั้ง Jakob Danger (ลูกคนเล็กของ Armstrong), Rick Lake และแขกรับเชิญสุดพิเศษมาก ๆ ที่ยังไม่ได้เปิดเผยชื่อออกมา

https://twitter.com/swmrs/status/810183974572068864

https://twitter.com/swmrs/status/809838363985342464

ใช่ครับ แขกรับเชิญที่ว่านี้ก็คือ Billie Joe Armstrong พ่อของเขานั่นเอง ซึ่งก็ไม่ได้มาแค่คนเดียวครับแต่หนีบเอา Mike Dirnt เพื่อนร่วมวงขึ้นมาเล่นดนตรีร่วมกับวง SWMRS บนเวทีด้วย จะเป็นยังไงลองไปชมคลิปกันด้านล่างได้เลยครับผม

https://www.instagram.com/p/BOMFPG6DsNx/
มีรายงานออกมาจากอินสตาแกรมของ Chris Malaspina มือกลองของวงดนตรีของ Jakob Danger ว่างานนี้สามารถระดมทุนได้มากถึง 3,000 ดอลลาร์สหรัฐหรือราว ๆ หนึ่งแสนบาทเลยทีเดียวครับ

https://www.instagram.com/p/BONHLqeAqiI/

หลายคนอาจสงสัยว่า Joey Armstrong ทำอะไรในวง SWMRS เขาเป็นมือกลองครับ และวงนี้ก็เซ็นสัญญามีค่ายเพลงต้นสังกัดเรียบร้อยแล้วซึ่งก็คือ Fueled by Ramen และก็ออกอัลลบั้มแรกกันออกมาแล้วในปีนี้ ส่วนทาง Jakob เองก็เริ่มมีผลงานปล่อยออกมาให้ฟังกันทาง Soundcloud บ้างแล้ว ต้องมาติดตามกันต่อไปครับ ทางฝั่งคุณพ่ออย่าง Billie Joe ก็เพิ่งมีผลงานอัลบั้มเต็มชุดใหม่ของวง Green Day ชื่อว่า Revolution Radio ออกมา หาซื้อกันได้แล้วตามร้านซีดีชั้นนำทั่วไปครับ!

[Source]