เมื่อพูดถึงวง Foo Fighters แล้ว ในยุคนี้ก็ต้องบอกว่า ‘ไปที่ไหน พีกที่นั่น’ — ล่าสุดเมื่อวันเสาร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ที่คอนเสิร์ต pre-Super Bowl คอนเสิร์ตอุ่นเครื่องก่อนอเมริกันฟุตบอลนัดชิง ในเมืองแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย สหรัฐอเมริกา พวกเขาก็หักไม้ผีเรียกแขกรับเชิญตัวท็อปของวงการเพลงร็อกมารวมกันบนเวทีแบบที่น้อยคนจะทำได้

เริ่มกันที่เพลง “La Dee Da” ที่ได้ Dave Koz มือแซ็กโซโฟนสายสมูธแจ๊สชื่อดังมาแจมด้วย ซึ่งนั่นเป็นแค่น้ำจิ้มเดียวของค่ำคืนดังกล่าว

ในช่วงกลางโชว์ หลังจากที่ทางวงเอ็นเตอร์เทนคนดูด้วยเมดเลย์เพลงร็อกชุดใหญ่จบไปหนึ่งกระบวนท่า Taylor Hawkins มือกลองของวงก็พาตัวเองออกจากตำแหน่งกระดูกสันหลังของวง และเชิญให้โคตรตำนานแห่งวงการเพลงร็อกที่ยังมีลมหายใจ นั่นก็คือ Roger Taylor ขึ้นมาร่วมแสดงเพลง “Under Pressure” ผลงานของวง Queen ของเขาเองร่วมกับวง

นอกจากนี้แล้ว ในช่วงท้ายโชว์ พวกเขาก็ยังได้ Zac Brown และ Tom Morello แห่ง Rage Against the Machine ขึ้นมาเล่นคัฟเวอร์เพลง “War Pigs” ผลงานสุดอมตะของวง Black Sabbath ด้วยกัน

และหลังจากนั้นอีกหนึ่งเพลง Perry Farrell ฟรอนต์แมนวง Jane’s Addiction ก็ปรากฎตัวขึ้นมา และทุกคนก็เล่นเพลง “Mountain Song” ของวง JA ด้วยกัน

ไม่ใช่ Dave ทำแบบนี้ไม่ได้จริง ๆ ดูเซ็ตลิสต์ทั้งหมดของโชว์ได้ที่นี่

[ ที่มา – Louder ]