แม้จะแตกกับเพื่อนร่วมวงระดับตำนานที่ก่อตั้งมากับมืออย่าง Slayer ไปแล้ว และไม่ได้ร่วมทัวร์อำลาวงการกับวงด้วย แต่ Dave Lombardo กับเพลงของ Slayer ก็ถือเป็นสิ่งที่ตัดกันไม่ขาดแต่อย่างใด และล่าสุดเจ้าตัวก็เพิ่งหยิบโคตรเพลงดังของวงในยุคแรก อย่าง “Postmortem”, “Raining Blood” และ “Angel of Death” ออกมาเล่นให้เหล่าสาวกได้ชมกันสด ๆ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในคอนเสิร์ตวงรวมดารา Metal Allegiance ซึ่งประกอบไปด้วยตัว Dave เอง ร่วมด้วย Gary Holt มือกีตาร์คนล่าสุดของ Slayer ที่เข้ามาร่วมวงหลังจาก Jeff Hanneman มือกีตาร์ยุคก่อตั้งวงเสียชีวิตลงไป พร้อม Phil Demmel แห่ง Machine Head, Jack Gibson มือเบสวง Exodus และ Mark Osegueda นักร้องนำวง Death Angel ซึ่งโชว์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 16 มกราคมที่่ผ่านมา ณ House of Blues เมืองแอนาไฮม์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา

และแน่นอนว่าเรามีคลิปจากผู้อยูในเหตุการณ์อย่าง Jason Bittner มือกลองวงแธรชสายดุ Overkill ที่ถ่ายเจาะเฉพาะ Dave Lombardo มาให้ชมกันด้วย พร้อมแล้วเลื่อนลงไปหาคลิปด้านล่างได้เลยครับ

“Angel of Death” – Dave Lombardo Drumcam Footage (with Metal Allegiance)

“Postmortem” / “Raining Blood” / “Angel of Death” Medley – Metal Allegiance Live Footage

Dave ถูกไล่ออกจากวงระหว่างทัวร์ในประเทศออสเตรเลียช่วงต้นปี ค.ศ. 2013 ด้วยปัญหาเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ในสัญญาการทำงานภายในนามวง Slayer ทำให้เขาถูกแทนที่โดย Paul Bostaph มือกลองคนเก่าที่เคยอยู่กับวงช่วงปี 1992-2001 ที่มารับไม้ต่อจนถึงวันสุดท้ายของวง ระหว่างนั้น Dave ไปร่วมตีกลองกับวงดนตรีหลายวง ทั้งครอสโอเวอร์พังก์รุ่นใหญ่อย่าง Suicidal Tendencies รวมไปถึงตำนานเฮอร์เรอร์พังก์อย่าง Misfits และวงซูเปอร์กรุ๊ปแนวฮาร์ดคอร์อย่าง Dead Cross ด้วย

พวกเราทีมงาน เคยดู Dave Lombardo ตีกลองสด ๆ ให้ดูตรงหน้ากับวง Suicidal Tendencies ที่ประเทศญี่ปุ่นเมื่อสองปีที่แล้ว ใครยังไม่เคยอ่านบันทึกการเดินทาง ไปย้อนเวลากันได้ที่รีวิว Vans Warped Tour Japan ลิงก์นี้ครับผม

[ Source ]