ถึงจะชอบเสพบรรยากาศเดือด ๆ แค่ไหน งานนี้ขอให้มันไม่เดือดขึ้นมาเป็นดีที่สุดครับ! ชิโน มอเรโน ฟรอนต์แมนวง Deftones เปิดการแสดงคอนเสิร์ตอคูสติกสุดพิเศษภายในภูเขาไฟ Thrihnuagigur ในประเทศไอซ์แลนด์เมื่อวันเสาร์ที่ 18 มิถุนายนที่ผ่านมา (ชมคลิปได้ที่ท้ายข่าว)

โชว์นี้เป็นส่วนหนึ่งของเทศกาลดนตรี Secret Solstice ในประเทศไอซ์แลนด์ซึ่งมีวง Deftones เป็นเฮดไลน์ของงานท่ามกลางวงดนตรีน้อยใหญ่อีกกว่า 177 วง สำหรับโชว์เดี่ยวของมอเรโนมีชื่อว่า Secret Solstice Presents Inside the Volcano ซึ่งโชว์นี้ก็นับเป็นคอนเสิร์ตภายในภูเขาไฟครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของโลกด้วยครับ มีผู้โชคดีได้เข้าชมเพียงแค่ 20 คนเท่านั้น

มอเรโนและแฟนต้องลงไปลึกถึงกว่า 400 ฟุตจากปากปล่องภูเขาไฟซึ่งเคยปะทุครั้งสุดท้ายเมื่อกว่า 4,000 ปีที่แล้วเพื่อแสดงคอนเสิร์ต ซึ่งนอกจากมอเรโนแล้วก็ยังมี Snorri Helgason มาแสดงเป็นศิลปินเปิดงานให้ด้วย ถือว่าเป็นโมเมนต์ประวัติศาสตร์อย่างแท้จริงครับเพราะในอดีตไม่เคยมีใครลงมาเล่นคอนเสิร์ตกัน ‘ภายใน’ ภูเขาไฟแบบนี้มาก่อนเลย ว่ากันว่าบัตรทั้ง 20 ใบที่ราคาแพงลิบลิ่วถูกขายออกไปหมดเกลี้ยงก่อนที่จะประกาศข่าวคราวเกี่ยวกับโชว์ลับครั้งนี้ด้วย (เล่นเส้นกันหรือไง!)

เทศกาลดนตรี Secret Solstice 2016 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 16-19 มิถุนายน โดยวง Deftones รับหน้าที่เป็นวงเฮดไลน์ในคืนวันที่ 18 วันเดียวกับที่ชิโนไปเปิดการแสดงในภูเขาไฟ ซึ่งนอกจากจะเป็นครั้งแรกของโลกแล้วยังเป็นการไปเยือนประเทศไอซ์แลนด์ครั้งแรกของวงด้วยครับ หลังจากนี้ทางวงก็จะเดินทางทัวร์รอบโลกเพื่อโปรโมตอัลบั้ม Gore ผลงานลำดับที่แปดต่อไป

ที่มา – Blabbermouth.net