ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าข้อมูลประกอบการเขียนบล็อกในวันนี้อาจมีผิดเพี้ยนไปบ้างเล็กน้อยครับ เนื่องจากเจ้าของคลิปพิมพ์ไว้ไม่ค่อยชัดเจนเท่าไหร่นัก
วันนี้จะมาพาคุณย้อนวันวานไปพบกับโชว์อันแสนระห่ำของวง Chiodos อีกหนึ่งวงโพสต์ฮาร์ดคอร์ชั้นดีจากมิชิแกน พวกเขาก่อตั้งวงกันเมื่อปี 2001 ภายใต้ชื่อว่า Chiodos Bros. และออกอัลบั้มแรก All’s Well That Ends ในปี 2005 แต่ในคลิปวิดีโอชุดที่นำมาให้ดูกันที่ท้ายบล็อกในวันนี้ เจ้าของคลิปบอกว่า บันทึกไว้เมื่อราวห้าปีก่อนหน้าที่จะอัพโหลดขึ้นมาให้ดูกัน แถมยังบอกอีกว่าเป็นช่วงที่ทางวงเพิ่งปล่อยอัลบั้มแรกออกมา ซึ่งหากนับตามไทม์ไลน์ที่เจ้าของคลิปบอกไว้ ก็เท่ากับว่าทางวงออกอัลบั้มแรกกันในช่วงประมาณปี 2002 กันเลยทีเดียว ตรงนี้ก็นับว่าเป็นข้อมูลที่ผิดเพี้ยนและต้องหาคำตอบกันต่อไปครับ ว่าคลิปนี้มาจากปีใดกันแน่
แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ความเจ๋งในวิดีโอที่นำมาให้รับชมมันผิดเพี้ยนลงไปแม้แต่น้อย เรื่องมันมีอยู่ว่า มีเด็กน้อยคนหนึ่งวัย 16 ปี (ในตอนนั้น) ได้ส่งข้อความหาเครก โอเวนส์ นักร้องนำของวงผ่านทาง MySpace ว่าพวกเขาต้องการจะมาเล่นในห้องนั่งเล่นของบ้านพ่อแม่เขาหรือไม่ และแน่นอนว่าทางวงตกลง ซึ่งนอกจากวง Chidos เองแล้วก็ยังมีวง Still Life Projector เพื่อนร่วมทางที่ทัวร์ด้วยกันตามมาด้วย จัดว่าเป็นประวัติศาสตร์หน้าหนึ่งของบ้านนี้เลยทีเดียวครับ ว่าแล้วก็ไปชมกันเลยดีกว่า
ที่มา – Alternative Press

ผู้ร่วมก่อตั้ง และอดีต บก. Headbangkok.com