brand-new

หลังจากที่มีข่าวว่าวง Brand New ได้ส่งบุ๊กเล็ตอัลบั้มเก่าให้แฟนเพลงอย่างลึกลับเมื่อต้นเดือนเมษายน (ข่าวเก่า) ทางวงก็ทำเรื่องประหลาดใจแฟนเพลงอีกแล้วด้วยการปล่อยเพลงใหม่เพลงแรกในรอบ 6 ปี!

ก่อนหน้านี้ทางวงเล่นเพลงใหม่ที่แฟนคลับบันทึกไว้และโพสต์ขึ้นบนยูทูบชื่อว่า “Don’t Feel Anything” และไม่นานหลังจากนั้นพวกเขาก็อัพโหลดเพลงเต็มในชื่อ “Mene” ออกมาให้ฟังกัน และก็เปิดให้ดาวน์โหลดผ่านเว็บไซต์ Amazon ในราคา 1.29 ดอลลาร์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากนั้นอีกสองวันพวกเขาก็ไปเล่นคอนเสิร์ตกันที่แอลเอและก็ได้ทำการแจกเนื้อเพลงใหม่ “Sealed to Me” กันที่โต๊ะขายของหน้างาน โดยเจสซี เลซีย์ได้บอกเล่าเกี่ยวกับเพลงก่อนที่จะเล่นในช่วงอังกอร์ของโชว์ว่า

“พวกเราได้ซุ่มเขียนเพลงและในบางครั้งมันก็ยากมากที่จะเขียนออกมา บางครั้งมันก็ใช้เวลายาวนาน คุณนั่งนึกไปนึกมา ลองเขียน แต่มันก็ไม่เวิร์ค หลังจากนั้นก็ลองอีก และคุณก็ชอบมันด้วย แต่พอไม่กี่อาทิตย์ต่อมาก็เริ่มเกลียดมันซะงั้น พวกเราเป็นงั้นแหละ มันเลยใช้เวลานานมากที่จะแต่งเพลง”

หลังจากนั้นเขาก็เล่าเรื่องชีวิตส่วนตัว และเล่าว่ามันเกี่ยวกับวงอย่างไร “ตลอดชีวิตผมเป็นคนที่ไม่น่าคบเลย บางครั้งเวลาขึ้นมาบนเวทีผมรู้สึกไม่จริงใจ มันเป็นที่ๆผมต้องแสร้งว่าผมรู้เรื่องนั้นเรื่องนี้ แม้ว่าเรื่องที่ผมอาจจะรู้/ไม่รู้นั้น ผมไม่ได้เอามาใช้เท่าที่ควร ผมต้องเรียนรู้เยอะมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แล้วส่วนใหญ่ก็เกี่ยวกับการตามหาคนที่มีความหมายกับผม ได้แต่งงานและเข้าใจว่าการผูกพันธ์คืออะไร รวมถึงความหมายของการรักผู้คน ผมเพิ่งเข้าใจว่าผมเข้าถึงยากขนาดไหน เพราะภรรยา วง เพื่อนๆและครอบครัวของผม มันยากนะที่จะอายุ 37 แล้วเพิ่งเรียนรู้เรื่องสำคัญๆที่ควรจะรู้ตั้งแต่อายุ 17 แต่ผมก็กำลังทำความเข้าใจอยู่ เพลงนี้มันพูดเรื่องเหล่านั้นแหละ เพลงนี้สำหรับผู้คนที่พบเจอกับผมมาตลอด ผมรักพวกเขา ดังนั้น ถ้าคุณทนได้ผมนะ นี่จะเป็นครั้งแรกที่ผมจะเล่นเพลงนี้ให้กับทุกคน”

ที่มา – Alternative Press