ในที่สุดมันก็เกิดขึ้นแล้วจริง ๆ ครับ AC/DC ขึ้นทำการแสดงร่วมกับแอ็กเซิล โรส กระบอกเสียงแห่งวง Guns N’ Roses โชว์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม ณ Passeio Maritimo de Algés ในกรุงลิสบอน ประเทศโปรตุเกส เป็นโชว์แรกของเลกเก็บตกทัวร์ยุโรปที่ยกเลิกไปกระทันหันก่อนหน้านี้เนื่องจากไบรอัน จอห์นสันต้องหยุดทำการแสดงเพราะแพทย์เตือนว่ามีโอกาสที่จะสูญเสียการได้ยินไปถาวร

เซ็ตลิสต์ของ AC/DC feat Axl Rose เป็นไปตามนี้ครับ

1. Rock or Bust
2. Shoot to Thrill
3. Hell Ain’t a Bad Place to Be
4. Back in Black
5. Got Some Rock & Roll Thunder
6. Dirty Deeds Done Dirt Cheap
7. Rock ‘N’ Roll Damnation
8. Thunderstruck
9. High Voltage
10. Rock ‘N’ Roll Train
11. Hells Bells
12. Given The Dog a Bone
13. Sin City
14. You Shook Me All Night Long
15. Shot Down in Flames
16. Have a Drink on Me
17. T.N.T.
18. Whole Lotta Rosie
19. Let There Be Rock
20. Highway to Hell
21. Riff Raff
22. For Those About to Rock (We Salute You)

โรสถูกดึงตัวมาเป็นสมาชิกชั่วคราวให้กับวงสำหรับ 12 โชว์ในทวีปยุโรป และ 10 โชว์ในทวีปอเมริกาเหนือ หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจตรงนี้แล้วเขาก็จะกลับไปเดินหน้าทัวร์กับวง Guns N’ Roses ที่เพิ่งประกาศรียูเนี่ยนทัวร์ร่วมกับสมาชิกยุคแรกอย่างแสลช และดัฟฟ์ แม็คคาแกนกันไปหมาด ๆ

ถึงแม้จะไม่มีกระแสต่อต้านอย่างรุนแรงจากแฟนเพลงของ AC/DC ในโปรตุเกส แต่กลับกันที่ประเทศเบลเยี่ยมนั้นมีแฟนเพลงของวงนำบัตรมารับเงินคืนถึงกว่า 7,000 คนกันเลยทีเดียวเพราะไม่ต้องการดูวง AC/DC ที่ไม่มีไบรอัน จอห์นสัน (ซึ่งต้องออกจากวงเพราะปัญหาสุขภาพ) เป็นกระบอกเสียง โดยมีบัตรจำนวน 1,000 ใบได้เจ้าของไปแล้ว และยังเหลืออีก 6,000 กว่าใบรอการเข้ามาจับจองเป็นเจ้าของกันอยู่ ก็ต้องมาดูกันต่อไปครับว่าการทัวร์ยุโรปแบบเฉพาะกิจของวง AC/DC ครั้งนี้จะออกมารอดหรือเละมากกว่ากัน

ที่มา – Blabbermouth.net