ชื่อของวง Architects เมทัลคอร์ตัวแรงจากเกาะอังกฤษปรากฎอยู่ในสื่อต่างประเทศจำนวนมากในรอบสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาครับ ซึ่งก็เนื่องมาจากว่า Sam Carter นักร้องนำของวงได้กล่าวคำพูดอันทรงพลังเอาไว้ระหว่างโชว์ เกี่ยวกับการที่มีหนึ่งในคนดูของเขาได้ทำการลวนลวมแฟนเพลงผู้หญิงที่กำลังบอดี้เซิร์ฟในขณะที่วงกำลังการแสดง กินใจจนกลายเป็น viral ที่ถูกพูดถึงกันเป็นวงกว้างบนโลกออนไลน์

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เทศกาลดนตรีในประเทศฮอลล์แลนด์ ชื่อว่า Lowlands Festival จัดขึ้นที่เมือง Biddinghuizen ช่วงกลางโชว์ Sam Carter ฟรอนต์แมนของวงได้หยุดแสดง และใช้เวลาดังกล่าวในการพูดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

“ผมเห็นผู้หญิงคนหนึ่งเซิร์ฟอยู่ตรงนั้น ซึ่งผมก็ไม่ได้สนใจนักหรอกครับ แต่กูเห็นว่ามึงจับหน้าอกเธอ กูเห็น และแม่งโคตรน่ารังเกียจ ที่นี่ไม่ใช่ที่สำหรับทำห่าอะไรแบบนั้น” ตามมาด้วยเสียงเฮของเหล่าแฟนเพลงจากหน้าเวที “มันไม่ใช่ร่างกายของมึง มันไม่ใช่ตัวของมึง มึงไม่สามารถลวนลามใครได้ทั้งนั้น ไม่ใช่ที่โชว์ของกู”

เขาปิดท้ายการด่าชายนิรนามผู้ทำการลวนลามหญิงสาวคนนั้นว่าให้ออกจากโชว์ของเขาไป ซึ่งผลตอบรับจากโลกออนไลน์ก็เป็นไปในทางที่ดีที่เขาออกมาพูดเพื่อแฟนเพลงคนนี้ (อ่านบางส่วนได้ที่ HuffPost)

ฟังวาทะฉบับเต็มของ Sam Carter ได้จากทวีตของสถานีวิทยุ NPO 3FM ด้านล่าง

ที่มา – Alternative Press