เมื่อพูดถึงนักการเมืองที่เป็นคอเพลงร็อก-เมทัล ชาวไทยน่าจะนึกถึงคุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์เป็นรายชื่อแรก ๆ (หรือไม่ก็คุณ Joko Widodo ประธานาธิบดีของประเทศอินโดนีเซีย) แต่นักการเมืองอีกคนที่เป็นขวัญใจชาวเมทัลมาก ๆ ในปัจจุบันก็ต้องคนนี้เลยครับ Tim Keller

เมื่อปลายปี 2017 ชื่อของ Keller ได้รับความสนใจใจแวดวงดนตรีเมทัลเป็นอย่างมากจากการขึ้นไปเป็นแขกรับเชิญพูดเปิดคอนเสิร์ต Trivium ในเมืองแอลบูเคอร์กี รัฐนิวเม็กซิโก สหรัฐอเมริกา ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่เขาสาบานตนเข้ารับตำแหน่งนายกเทศมนตรีของเมืองนี้ได้เพียงแค่สองวัน ก็ถือว่าเป็นการเปิดตัวให้โลกได้รู้จักอย่างน่าสนใจทีเดียว

ล่าสุดพี่ Keller คนนี้ก็เอาอีกแล้วครับ ที่โชว์ของวง Anthrax เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เขาได้รับโอกาสให้ขึ้นกล่าวปราศรัยก่อนโชว์ฺของหนึ่งในสี่ยอดขุนพลแห่งดนตรีแธรชเมทัล Anthrax ที่มาเยือนเมืองแห่งนี้อีกครั้ง (และหนีบเอาวง Killswitch Engage กับ Havok มาด้วย) และเจ้าตัวก็ไม่ทำให้เหล่าสาวกหูเหล็กต้องผิดหวัง กับการตะโกนออกมาดัง ๆ แบบไม่แคร์ลุคผู้บริหารบ้านเมืองว่า “ผมเชื่อมั่นในพลังของดนตรีเมทัล!” (I believe in the power of metal!) เรียกเสียงเฮและกำลังใจให้ชาวหูเหล็กในงานก่อนชมโคตรตำนานแธรชวงนี้ได้เป็นอย่างดี

ชมคลิป:

[ ที่มา – MetalSucks ]