กรุงไทเป ประเทศไต้หวัน เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวจากประเทศไทยต้องไปเยือนให้ได้ซักครั้ง เพราะนอกจากค่าเดินทางและค่าครองชีพจะไม่แพงแล้ว บ้านเมืองเค้ายังเจริญกว่าเราในระดับที่หลายคนยกให้เป็นประเทศญี่ปุ่นไซส์มินิกันเลยทีเดียว (แถมสายการบินยอมเอาโปรลดแรงมาล่อใจให้บินไปบอ่ยด้วย!) จึงไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่ถ้าจะเห็นคนไทยไปไต้หวันกันมากขึ้น

แต่นอกจากการท่องเที่ยวสัมผัสบรรยากาศบ้านเมืองแล้ว ในระยะหลังไต้หวันถือเป็นจุดหมายปลายทางของคนรักดนตรีด้วยครับ หนึ่งในเทศกาลที่น่าจับตามองมาก ๆ งานหนึ่งของชาวไต้หวันก็คือ Wake Up Festival เทศกาลดนตรีอิสระที่รวบรวมเอาวงดนตรีอินดี้จากทั่วประเทศเอาไว้ในงานเดียว และนอกจากวงระดับท้องถิ่นแล้ววงดนตรีต่างประเทศก็ได้ร่วมแสดงในเทศกาลนี้ด้วยเช่นกัน ปีที่แล้วมีวง Ebola ร็อกสายหนักของไทยไปขึ้นแสดงให้เหล่าตี๋หมวยขาร็อกได้ดูกัน และปีนี้ก็เป็น Gym and Swim วงอินดี้เพลงสนุกที่ไปร่วมสร้างสีสันให้กับงานในปีนี้

งานนี้เสียงตอบรับดีและมีผู้เข้าร่วมหลักหมื่นอย่างต่อเนื่อง และแน่นอนว่างานในปีนี้ก็ sold out ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับงานปีนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 29 มิถุนายน-1 กรกฎาคมนี้ ที่ Chaiyi G9 Creative Park

ในแต่ละปี Wake Up Festival ได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากกลุ่มคนเสพย์ดนตรี มีจำนวนผู้เข้าชมนับหมื่น ส่วนในปีนี้กระแสของงานก็ยังคงแรงต่อเนื่อง ทำให้บัตร Sold Out ไปเรียบร้อยแล้ว โดยงานในปีนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 29 มิ.ย. – 1 ก.ค. 2561 ณ Chiayi Cultural and Creative Industries Park หรือที่รู้จักกันในชื่อ G9 Creative Park

มีภาพบรรยากาศงานปีที่แล้วมาฝากกันนิดหน่อย ใครไปไต้หวันช่วงสุดสัปดาห์นี้จะแวะไปเสพย์บรรยากาศหน้างานกันดูก็ได้นะครับ รายละเอียดอื่น ๆ ติดตามได้ที่เว็บไซต์ wakeupfestival.com.tw หรือที่ facebook.com/wakeupfest เตรียมตัวกันไว้ให้พร้อม เผื่อว่าปีหน้าจะได้ซื้อบัตรทัน ไปสนุกกับดนตรีในบรรยากาศแปลกใหม่ของบ้านใกล้เรือนเคียงกันบ้างครับ