อีกหนึ่งภาพบรรยากาศความประทับใจในวงการเมทัลที่ดูแล้ว ‘น้ำตาจะไหล ขอแชร์นะครับ’ ที่เทศกาลดนตรี Wacken Open Air อีเวนต์ดนตรีแนวเมทัลที่ใหญ่ที่สุดงานหนึ่งของยุโรปซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศเยอรมนีได้จบลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และในปีนี้ทางผู้จัดงานก็ได้มีการทริบิวต์ให้กับ Lemmy Kilmister ฟรอนต์แมนวง Motorhead เมทัลรุ่นเก๋าที่ลาโลกไปเมื่อปลายปี 2015 ด้วยการเปิดเพลง “Heroes” เวอร์ชันที่วง Motorhead เป็นคนคัฟเวอร์เอาไว้จากต้นฉบับของ David Bowie (ศิลปินผู้ล่วงลับเช่นกัน) ให้แฟนเพลงในงานได้ร่ำร้องร่วมกัน ซึ่งเสียงอันดังสนั่นของคนเรือนหมื่นกับบทเพลงระดับตำนานที่ดังขึ้นมาในครั้งนี้ก็ซาบซึ้งกินใจมากทีเดียวครับ

หลังจากที่ Alice Cooper เสร็จสิ้นภารกิจการโชว์บนเวทีไป Holger หนึ่งในผู้จัดเทศกาลดนตรีครั้งนี้ก็ขึ้นมาบนเวทีและพูดคุยกับเหล่าแฟนเพลงที่มาร่วมงานในปีนี้ “Wacken คงจะเกิดขึ้นไม่ได้เลยหากไม่มี Lemmy” เขาอธิบาย ก่อนที่จะเผยให้ผู้ชมได้ทราบกันว่าช่วงทริบิวต์ของงานปีนี้จะเป็นคลิปมิวสิควิดีโอเพลง “Heroes” ที่ Motorhead เป็นคนทำ “มาร้องไปด้วยกันให้เขาได้ยินเสียงเราร่ำร้องจากตรงนี้ ช่วยกันชูมือของคุณขึ้นมาและเปล่งเสียงเพื่อ Lemmy ผู้ยิ่งใหญ่” แล้วเขาก็ประกาศว่าเพลงนี้จะใช้เป็น เพลงชาติ (anthem) ของงาน Wacken Open Air ในปี 2018

ชมภาพบรรยากาศกันได้ด้านล่างครับ

No Wacken without Lemmy! Look what happened today: The whole Wacken crowd was singing the anthem for W:O:A 2018 – Official Motörhead’s take on David Bowie’s „Heroes“. Enjoy!

Posted by Wacken Open Air on Saturday, 5 August 2017

ที่มา – Loudwire