[PR NEWS]

เพื่อสร้างความคึกคักให้วงการเมทัล VOM RECORDS (วอม เรคคอร์ด) วางแผนเตรียมผลิตออริจินอลคอนเทนต์เกี่ยวกับดนตรีเมทัล พร้อมผลักดันศิลปินสายหนักทั้งหน้าเก่า – หน้าใหม่ ให้มีช่องทางปล่อยเพลง หวังสร้างสังคมหูหนักให้กลับมาเฟื่องฟูอีกครั้ง!


VOM RECORDS ในปี 2565 นี้ภายใต้การบริหารของ พงษ์พันธ์ พลสิทธิ์ (โอ๊ค BIG ASS) , ณัฐนนท์ ศรีศรานนท์ (สมเมย์ LABANOON) และ นาย อยุทธ์ อินทสุต (Owner of Pra Tu Phee CO.,LTD ) เตรียมขยับตัวครั้งใหญ่ภายใต้คอนเซ็ปต์ Vision – Opportunity – Music คำสามคำที่อยู่เบื้องหลัง VOM Records สะท้อนให้เห็นถึงพลัง ความฝัน
และความตั้งใจของค่ายในการทำให้วงการดนตรีเมทัลกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง


Vision –  VOM RECORDS มีความตั้งใจที่จะทำให้คอมมูนิตี้ของชาวเมทัลให้กลับมารุ่งเรืองอย่างยั่งยืน และขยายวงกว้างมากขึ้นเพื่อรองรับชาวเมทัลเจเนอเรชั่นใหม่ ๆ ที่เกิดขึ้นในอนาคตผ่านการสร้างกลยุทธ์ในการทำคอนเทนต์ที่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย ทำให้คนเข้าใจและอินวัฒนธรรมเมทัลมากขึ้น และนอกจากนี้ทางค่ายยังมีทิศทางที่อยากเป็นมิตรต่อคนฟัง เสพง่ายและเปิดกว้างทางดนตรีมากขึ้น แบบไม่สูญเสียตัวตนความเป็น VOM RECORDS

Opportunity & Music VOM RECORDS เชื่อในการให้ “โอกาส” ทางค่ายพร้อมผลักดันด้านงานเพลงให้กับทั้งศิลปินหน้าเก่า และหน้าใหม่ เปิดโอกาสให้ศิลปินผลิตผลงานในแบบที่ตัวเองเป็น โดยเชื่อว่าศิลปินเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยให้วงการเมทัลกลับมารุ่งเรืองและนอกจากศิลปินหน้าเก่าที่เราคุ้นเคย ปีนี้ค่ายยังเฟ้นหาศิลปินหน้าใหม่เพื่อเข้ามาเป็นกำลังสำคัญให้กับวงการ ใครสนใจสามารถ Inbox ผลงานเข้ามาที่เพจเฟซบุ๊กของ VOM RECORDS ได้เลย หากเคมีตรงกันมีโอกาสได้บู๊กันแน่นอน

ปัจจุบันไม่ใช่แค่ VOM RECORDS ที่เป็นค่ายเพลงสายหนัก ยังมีเพื่อน ๆ ในวงการอีกหลายค่ายวอมเลยอยากมีโอกาสชวนหลาย ๆ ค่ายมาร่วมงาน ร่วมโปรเจกต์กัน ไม่ว่าจะเป็นโปรเจ็ค NOW OR NEVER 2 ที่จะเกิดขึ้นในกลางปีนี้ ที่ทาง VOM RECORDS ได้ดึงศิลปินหน้าใหม่ของแต่ละที่มาร่วมตัวกันในโปรเจ็คนี้ ร่วมถึงจัดงานอีเวนต์ หรืองานคอนเสิร์ต เพื่อเป็นการกระจายแฟนเพลงของแต่ละกลุ่มมาเจอกัน และเมื่อคอมมูนิตี้มันแข็งแรง ก็จะเกิดผลดีกับวงสายนี้ และคนภายนอกก็มีโอกาสที่จะมองเห็นมากขึ้น


สมเมย์ LABANOON กล่าวว่า “ที่เราอยากจะทำไม่ใช่แค่ค่ายเพลง แต่อยากจะเป็นพื้นที่หรือคอมมูนิตี้ที่คนฟังงานแนวนี้เข้ามาฟัง มาเสพ มารู้ มาพูดคุยเกี่ยวกับทุกเรื่องราวในวงการเมทัล ในด้านตัวเพลงเราจะไม่พยายามปรับเปลี่ยนอะไรในความเป็นแนวนี้ เพราะเราเชื่อว่าแฟนเพลงของวงเขาชอบในตัวตนของวง”


ส่วนในเรื่องที่ค่ายใช้วงที่เคยเฟื่องฟูในยุคก่อนเป็นหลักนั้นโอ๊ค BIG ASS เผยว่า

“เป็นเพราะ VOM RECORDS อยากจะเข้าใจรากและแก่นของเพลงแนวนี้ในบ้านเราก่อน และจากการทำงานร่วมกันกว่า 2 ปี จนรากมันแกร่ง เราก็พร้อมแล้วที่จะพูดคุยกับคนในเจเนอร์เรชันนี้ ตอนนี้เรากำลังเฟ้นหาวงรุ่นใหม่ที่มีสัญญาณที่ดี ที่เป็นเสียงใหม่ ๆ เรื่องราวใหม่ ๆ ให้กับคนฟังรอมันกันได้เลยครับ”

Vom Records (Vision Opportunity Music) ก่อตั้งเมื่อปี 2563 ปัจจุบันมีศิลปินในค่ายทั้งสิ้น 9 วง OBLIVIOUS,
RITALINN, TRAGEDY OF MURDER, G6PD, HAREM BELLE, EMPTY GLASS MEANS NOTHING,
UGOSLABIER, เดียร์ เตชทัต, ชาญ ปานเกิด