มีงานคัฟเวอร์เจ๋ง ๆ มาให้ดูกันอีกแล้วครับ คราวนี้เป็นการคัฟเวอร์เพลง “Bleed” ของวง Meshuggah ด้วยซีตาร์ (เครื่องดีดชนิดหนึ้่ง) โดยคนที่เป็นเจ้าของผลงานนี้คือวัยรุ่นชาวอินเดียวัยสิบแปดปีนามว่า Rishabh Seen ซึ่งคลิปนี้ก็นับเป็นการคัฟเวอร์เพลงนี้ที่ไวที่สุดบนอินเทอร์เน็ตด้วยเลยทีเดียวครับ ไปชมกันจากคลิปด้านล่างสุดได้เลยครับผม คิดเห็นยังไงคอมเมนต์บอกกันได้

Seen พูดถึงผลงานสุดเจ๋งชิ้นนี้เอาไว้ว่า

“ถึงผู้ชมทุกท่าน นี่คือบางสิ่งที่ผมอยากจะพูดถึงเกี่ยวกับทุกสิ่กทุกอย่างของวิดีโอนี้ เพราะคุณเองก็น่าจะมีคำถามบางอย่างอยู่ในใจด้วย – นี่คือเพลง ‘Bleed’ เวอร์ชั่นที่เร็วที่สุดบนอินเทอร์เน็ตในตอนนี้ (136 BPM)

“เรื่องแรก – ผมอยากจะขอพูดถึงเพื่อนของผมที่ชื่อว่า ‘Josh Seguin’ เป็นพิเศษซักหน่อย เขาคือมือกีตาร์ของวง Mute the Saint และวง P.D.P. ของตัวเอง และวิดีโอการคัฟเวอร์เพลงนี้ของเขาก็คือแรงบันดาลใจหลักของผม เพราะเขาเล่นเอาไว้ที่ความเร็ว 130 BPM การเล่นของเขาคือสิ่งที่ผลักดันให้ผมทำมันให้เร็วยิ่งกว่าที่ 136 BPM ในวิดีโอตัวนี้

“เรื่องที่สอง – ท่อนโซโล่มันถูกบันทุกสดแบบไม่มีการเร่งสปีดใด ๆ ทั้งสิ้นตลอดทั้งเพลง ซึ่งนี่คือเหตุผลว่าทำไมผมถึงเล่นพลาดในบางจุดตรงนั้นตรงนี้ ซาวด์ของซีตาร์มันก็ฟังดูแย่ไปนิดเพราะเหตุผลหลักหนึ่งข้อ มันถูกฝืนตั้งสายให้เป็นดีชาร์ป ซึ่งไม่มีซีตาร์ตัวไหนจูนกันเพราะมันเป็นเรื่องของมาตรฐานของสเกล ผมจำเป็นต้องทำให้มันจริงจังและมาให้ไกลที่สุดเท่าที่ผมสามารถจะทำได้

“เรื่องที่สาม – การคัฟเวอร์นี้ ‘ไม่ใช่’ การโชว์ออฟหรือจะพิสูจน์อะไรทั้งนั้น มันเป็นแค่การพยายามอย่างจริงใจที่จะผลักดันอะไรบางอย่างที่มันดูน่าสนุกที่จะได้ดูและฟังออกมา เพลงนี้กลายเป็นส่วนหนึ่งของตารางการฝึกฝนของผมนับตั้งแต่ที่ผมสามารถเล่นมันได้ ผมอยากจะลองมันดูซักตั้ง ผมชอบจังหวะในฉบับออริจินัลอย่างมากครับ แต่นี่คือบางสิ่งบางอย่งที่เป็นประสบการณ์อันสุดโต่งสำหรับผม ได้เรียนรู้อะไรมากมายเลยแหละครับ!

“แทบจะรอไม่ไหวแล้วที่จะแบ่งปันเพลงของวงผมให้คุณฟังระหว่างที่กำลังอ่านกันอยู่!

“ขอบคุณมาก! – Rishabh Seen”

ที่มา – revolvermag.com