คงทราบกันดีอยู่แล้วจากบทสัมภาษณ์บ่อยครั้งของวินนี่ พอล อดีตมือกลอง Pantera ว่าเขาไม่เคยคิดจะกลับไปรียูเนี่ยนชุบชีวิตวงดนตรีวงนี้ขึ้นมาอีกครั้ง (เนื่องจากเขาโทษว่าฟิลลิป แอนเซลโม นักร้องนำของวงคือสาเหตุที่ทำให้ไดม์แบ็ก มือกีตาร๋ผู้ซึ่งเป็นน้องชายของเขาเสียชีวิต) แต่ในบทสัมภาษณ์ล่าสุดก็มีการเปลี่ยนแปลงในทัศนคติของมือกลองคนนี้เกิดขึ้น ‘เล็กน้อย’ เพราะเขาบอกว่ามันไม่ได้เหลือ ‘ความรู้สึกแย่ ๆ’ (bad blood) เกี่ยวกับเรื่องราวที่ผ่านมาอีกต่อไปแล้ว

ในบทสัมภาษณ์ล่าสุดของวินนี พอลกับ Metal Blast เขาก็ถูกถามถึงโอกาสที่จะกลับไปขึ้นเวทีร่วมกับฟิล แอนเซลโม และเร็กซ์ บราวน์ อดีตเพื่อนร่วมวงสมัยเป็น Pantera ซึ่งเขาก็ตอบออกมาว่า: “ผมมีความสุขกับสิ่งที่กำลังทำอยู่ ก็เหมือนที่บอกไปนั่นแหละ Pantera มี 14 ปีแห่งความมหัศจรรย์อยู่แล้ว และเมื่อมันไม่มีน้องชายของผมเป็นส่วนหนึ่งของวง มันก็เป็นแค่การเลียนแบบแหละเพื่อน ผมแค่ไม่ได้สนใจมันอีกต่อไปแล้วก็แค่นั้น”

และอีกคำถามที่น่าสนใจก็คือ เขายังคงรู้สึกแย่เกี่ยวกับความบาดหมางทีเ่กิดขึ้นกับอดีตเพื่อนร่วมวง Pantera คนอื่นหลังจากน้องชายของตัวเองเสียชีวิตอยู่หรือไม่ เขาก็ออกตัวเลยว่า: “สำหรับผมนะ มันไม่มีความรู้สึกแย่ ๆ เหลืออยู่แล้วแหละ มันเหมือนกับว่าเมื่อคุณหย่ากับใครซักคนนึง มันมีเหตุผลของมันว่าทำไมคุณถึงต้องหย่า คุณไม่จำเป็นต้องติดต่อกับคนคนนั้นอีกต่อไป คุณไม่ต้องไปเจอแม่งหรือทำอะไรร่วมกับพวกเขาอีกเลย ผมก็แค่ไม่สนใจแล้ว”

แต่เขาก็ยืนกรานออกมาแน่ชัดแล้วว่าต่อให้อะไรจะเกิดขึ้นก็ตาม มันจะไม่มีการรียูเนี่ยนวง Pantera เกิดขึ้นแน่นอน (เนื่องจากไม่มีไดม์แบ็ก ดาร์เรลอยู่ในวงอีกต่อไปแล้ว) ถึงแม้จะเคยมีการพูดคุยกันใหญ่โตว่าอาจจะดึงมิตรสหายอย่างแซ็ก ไวลด์มาเติมเต็มในตำแหน่งดีตาร์แทนก็ตาม พอลเคยพูดถึงการนำแซ็ก ไวล์มาแทนที่พี่ชายของเขาเอาไว้ว่า: “ถ้าสัปดาห์หน้ามีคนมายิงเอ็ดดี้ แวน ฮาเลนเข้าที่หัวสี่นัด จะมีใครออกมาบอกว่า ‘เฮ้ แซ็ก ไปเล่นให้แวนฮาเลน แค่เรียกวงมันว่าแวนฮาเลนก็พอ’ มั้ย คุณรู้ใช่มั้ยผมจะสื่ออะไร? ผมหมายถึงพวกผู้คนดูเห็นแก่ตัวมากที่คิดอะไรแบบนั้น และมันโง่มาก มันไม่ถูกต้องทั้งหมดเลย”

ที่มา – Loudwire