วินซ์ นีล นักร้องนำวงแกลมเมทัลระดับตำนาน Motley Crue ให้สัมภาษณ์กับ “The Todd N Tyler Radio Empire” เกี่ยวกับทัวร์ครั้งสุดท้ายของวงที่กำลังจะเกิดขึ้นและความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมวงของเขาในกว่า 3 ทศวรรษที่ผ่านมา ฟังคลิปเสียงการสัมภาษณ์ได้ด้านล่างครับ

เมื่อวันที่ 28 มกราคมที่่ผ่านมาสมาชิกทั้งสี่คนของวงได้เปิดแถลงข่าวอย่างเป็นทางการที่ Hotel Roosevelt ในแอลเอเกี่ยวกับการออกทัวร์ครั้งสุดท้ายของวงในช่วงปลายปีนี้เป็นต้นไป พวกเขาจะเล่นทั้งหมด 70 โชว์ในประเทศอเมริกาในปี 2014 แล้วก็จะออกทัวร์รอบโลกในปี 2015 พวกเขาเซ็นสัญญาทำข้อตกลงกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าตั้งแต่สิ้นปี 2015 เป็นต้นไปสมาชิกของวงคนใดก็จะไม่สามารถนำชื่อ Motley Crue ไปใช้หากินได้อีก

วินซ์วัย 52 ปีบอกให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้เอาไว้ว่า:

“วงมันยังไมไ่ด้จบลง เรื่องมันเป็นแบบนี้ Motley Crue คือธุรกิจ และนี่คืออีกส่วนนึงของธุรกิจ – การขายของ มันคือดนตรีและมันคือการออกทัวร์ เราแย่ยุติส่วนของการออกทัวร์ทิ้งไป แต่มันยังคงมีดนตรีออกมาจาก Motley Crue ในรูปแบบที่จะต่างออกไป และจะมีสินค้าอะไรพวกนี้ออกมาด้วย เราแค่บอกว่าเราจะไม่ออกทัวร์ร่วมกันอีก อะไรประมาณนั้นแหละ”

เกี่ยวกับความสัมพันธ์กับเพื่อนในวง

“คือยังงี้ เราอยู่ด้วยกันมา 33 ปี และแน่นอนว่าเราก็ต้องเคยทะเลาะกัน เหมือนกับที่พี่น้องเขาทำกัน คุณทะเลาะกันแล้ววันต่อมาก็ดีกัน และคุณก็ทะเลาะกันแล้วก็ดีกัน มันคือครอบครัว [แต่] พวกเราทุกคนกำลังสนุกกันมากในตอนนี้”

เมื่อถูกถามถึงว่าทำไมถึงตั้งใจจะเลิกทัวร์:

“เราพูดเรื่องนี้กันมาตั้งแต่หลายปีก่อน เราไม่ต้องการจะเป็นวงที่เหลือสมาชิกเพียงคนเดียวในวง หรือพี่ของใครซักคนในวงอะไรแบบนั้น เราต้องการจะเป็น – เราต้องการจะออกบอกให้โลกรู้ว่าสมาชิกผู้ก่อตั้งวง Motley Crue ทั้งสี่คนจบมันในจุดสูงสุด และทิ้งมันไว้เป็นมรดกของวงดนตรีที่มีชื่อว่า Motley Crue”

แขกรับเชิญในการทัวร์อเมริกาของพวกเขาคือ Alice Cooper ครับ เป็นครั้งแรกที่ตำนานช็อกร็อกผู้นี้จะได้ร่วมทัวร์กับวงนี้ด้วย

ที่มา – Blabbermouth.net