เมื่อวันที่ 24 สิงหาคมที่ผ่านมาที่ Hollywood Forever Cemetery ร็อบ ซอมบี้ได้จัดงานทริบิวต์ให้กับจอห์นนี่ ราโมน สมาชิกวงต้นตำรับพังก์ผู้ล่วงลับแห่ง The Ramone ขึ้น (เป็นปีที่ 10 แล้ว) โชว์ในงานจะเป็นงานเล่นเพลงของ Ramones โดยมิตรสหายผู้สนิทชิดเชื้อกับวง ทั้งตัวซอมบี้เอง, บิลลี่ ไอดอล, ดัฟฟ์ แม็คคาแกน อดีตมือเบส Guns N’ Roses รวมไปถึงสตีฟ โจนส์ มือกีตาร์วง Sex Pistols ด้วย รวม

รายงานจาก RollingStone.com บอกว่าร็อบ ซอมบี้หยิบเพลงของ Ramones ขึ้นมาเล่นในเซ็ตถึงห้าเพลงด้วยกัน นั่นก็คือ “Blitzkrieg Bop”, “Rock ‘N’ Roll High School”, “Beat on the Brat”, “Lobotomy” และเพลงทริบิวต์ของวง Motorhead ที่ชื่อว่า “R.A.M.O.N.E.S.”

“เรามารวมกันที่นี้เพื่อเหตุผลเดียวเท่านั้น และเหตุผลนั้นก็คือ: เพื่อสดุดีเพื่อนที่แสนดีของเรา จอห์นนี่ ราโมน” ซอมบี้กล่าวกับคนดู “ผมคิดถึงเขาทุกวัน เขาเป็นคนที่นิสัยดีมาก ๆ มันไม่มีใครเหมือนเขาเลย มันไม่มีอะไรเหมือน The Ramones เลย ดังนั้นพวกเราก็เลยมารวมกันที่นี่เพื่อจอห์นนี่, โจอี้, ดี ดีและทอมมี่”

“ผมหลุดโลกสุด ๆ แบบนี้ได้เพราะ The Ramones” ดัฟฟ์ แม็คคาแกนพูดระหว่างช่วงถามตอบในงาน “ตอนที่ผมเป็นเพียงเด็กชายวัย 13 ขวบที่ใช้ชีวิตอยู่ในซีแอตเติล The Ramones คือวงพังก์วงแรกที่มาเล่นที่นี่ พวกเขาเปรียบเสมือนวง KISS ของผม หลังจากนั้นอีก 10 หรือ 12 ปีต่อมา อัลบั้ม ‘Appetite [for Destruction]’ ก็คลอดออกมา ผมมีโอกาสได้พบกับ The Ramones และผมก็ไม่ได้อยากจะเจอเลยเพราะผมไม่อยากจะทำลายทุกสิ่งทุกอย่างลง พวกเขายังคงเป็นวงดนตรีที่ยิ่งใหญ่กว่าสำหรับผมอยู่เสมอ”

ชมฟุตเตจบางส่วนของงานนี้กันได้ด้านล่างครับ

ที่มา – Blabbermouth.net