ถึงตัวจะจากไปแต่ผลงานยังฝากไว้ครับ วง Motorhead ปล่อยคลิปบันทึกการแสดงสดเพลง “Bomber” จากดีวีดีบันทึกการแสดงสดชุดใหม่ที่กำลังจะออกมาให้ชมกันแล้ว

คลิปนี้เป็นส่วนหนึ่งของอัลบั้มบันทึกการแสดงสด Clean Your Clock ซึ่งเป็นการบันทึกภาพและเสียงจากคอนเสิร์ตของวงที่ The Zenith ในเมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนีเมื่อวันที่ 20 และ 21 พฤศจิกายนปีที่แล้ว จะมีทำออกมาจำหน่ายทั้งในรูปแบบของแผ่นเสียงไวนิล, ซีดีเพลง, ดีวีดี, บลูเรย์, บ็อกเซ็ตให้แฟนเพลงได้เลือกเก็บสะสมกันตามความชอบและกำลังทรัพย์ครับ อัลบั้มนี้มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 10 มิถุนายนนี้ผ่านค่าย UDR

คอนเสิร์ตนี้นับเป็นโชว์เกือบสุดท้ายของวง Motorhead ก่อนที่เลมมี่ ฟรอนต์แมนของวงจะจากโลกนี้ไปอย่างกระทันหันด้วยโรคมะเร็ง โชว์สุดท้ายของวงเกิดขึ้นที่กรุงเบอร์ลินในประเทศเยอรมนีเมื่อวันที่ 11 ธันวาคมปีที่แล้ว และจากการเสียชีวิตลงของไอคอนของวงก็เป็นเหตุให้วงดนตรีเมทัลระดับตำนานวงนี้ต้องปิดฉากลงอย่างเลี่ยงไม่ได้ เพราะไม่สามารถหาใครมาแทนที่ความยิ่งใหญ่ของเลมมี่ได้แล้วจริง ๆ ครับ

ตอนนี้มิกกี้ ดี มือกลองของวงกำลังจะไปเป็นมือกลองชั่วคราวสำหรับอเมริกันทัวร์ของวง Scorpions ฮาร์ดร็อกรุ่นใหญ่จากเยอรมนี ส่วนในอนาคตเขาจะทำโปรเจ็กต์อะไรต่อหรือจะยังเล่นดนตรีต่อไปหรือไม่ ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาแต่อย่างใดครับ

ที่มา – Blabbermouth.net